LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Ngày đăng 03/08/2020 | 20:36  | View count: 292

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8- 10/8/2020. Đây là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng do kết quả thi vẫn tiếp tục được nhiều trường Đại học, Cao đẳng sử dụng làm căn cứ xét tuyển. Trong giai đoạn nước rút này, cùng với việc tăng tốc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức cho học sinh, các trường THPT trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng bước vào kỳ thi.

 Ảnh: Trường THPT Tân Lập - Một trong ba điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Năm học này, Trường THPT Tân Lập có trên 460 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó có 10 thí sinh tự do, còn lại là các em học sinh đang theo học lớp 12 tại trường. Ngày thi đang đến gần, công tác ôn tập của thầy và trò khối 12 chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Tùy từng môn thi, đối tượng học sinh, mỗi thầy, cô giáo lại có phương pháp ôn tập riêng; song đều phải đảm bảo khối lượng kiến thức sát với yêu cầu của kỳ thi. Các dạng đề thi cũng được thầy cô hướng dẫn các em tích cực ôn luyện, bám sát đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được Ban Giám hiệu trường THPT Tân Lập đặc biệt quan tâm chú trọng và đã triển khai rà soát đảm bảo đầy đủ các phòng thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ngoài ra nhà trường còn tính toán kỹ lưỡng để bố trí phòng dự trữ đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Thầy giáo Lý Đức Kim  - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân Lập cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra, rà soát hiện trạng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi, hệ thống camera giám sát cùng các trang thiết bị theo đúng chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đến nay các điều kiện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT đều được đảm bảo”.                              

Ảnh: Trường THPT Hồng Thái sẵn sàng về cơ sở vật phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Trường THPT Hồng Thái là 143 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tại đây sẽ có 31 phòng thi với gần 750 thí sinh dự thi trên địa bàn toàn huyện. Xác định cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự là những yếu tố quan trọng, do đó, cùng với việc chuẩn bị đầy đủ các phòng thi theo kế hoạch, nhà trường còn bố trí thêm phòng chờ, phòng trữ bài thi, đề thi, hệ thống camera. Bên cạnh đó, trường THPT Hồng Thái còn lên phương án đảm bảo an ninh trật tự trước cổng điểm thi. Bố trí các khu vực chờ cho phụ huynh, khu vực cho các điểm phát thức ăn, nước uống miễn phí phục vụ kỳ thi. Nói về công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cô giáo Nguyễn Thị Thơm, Phó hiệu trưởng trường THPT Hồng Thái cho biết: “ Công tác ôn luyện kiến thức cho học sinh theo đúng tinh thần của Bộ đã được hoàn tất, còn về cơ sở vật chất cũng được đảm bảo đầy đủ phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”.

Theo công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trên địa bàn huyện có 3 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đó là: Trường THPT Đan Phượng, trường THPT Tân Lập và trường THPT Hồng Thái. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi đã cơ bản thoàn tất. Các điểm thi đã rà soát và bố trí đầy đủ phòng thi, phòng dự trữ theo số lượng đã được thống nhất; xây dựng phương án bố trí phòng thi hợp lý, khoa học; phòng thi, phòng dự trữ có đủ bàn ghế học sinh được bố trí theo biên chế phòng thi 24 thí sinh. Đặc biệt, phòng đựng đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, được giám sát 24/24h…

Năm học này là một năm học nhiều xáo trộn với các em học sinh, lịch thi tốt nghiệp THPT cũng muộn hơn mọi năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong khoảng thời gian 3 tháng nghỉ dịch, học sinh nào không có ý thức tự học rất dễ bị rơi rụng kiến thức. Vì vậy, bên cạnh việc tổ chức ôn tập trên lớp, các thầy cô giáo cũng thường xuyên động viên, nhắc nhở các em tự giác ôn luyện tại nhà để nắm chắc kiến thức.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các địa phương trong cả nước. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh theo tinh thần của Thủ tướng và Thành phố, các điểm thi trên địa bàn huyện đều quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế như kiểm tra hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt; đồng thời thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo quy định.

                                                         Đào Thắm, Trung tâm VHTT&TT

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 52
Tổng: 0