Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Phùng
Ngày đăng 24/07/2020 | 17:06  | View count: 327

Chiều ngày 23/7/2020, đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Phùng về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Gia Hiển - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn huyện.

Ảnh: Đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ chủ trì buổi làm việc với Đảng uỷ thị trấn Phùng

Theo báo cáo đánh giá các mặt công tác của thị trấn Phùng cho thấy: 6 tháng đầu năm 2020 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, cán bộ Đảng viên và nhân dân thị trấn đã khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 5 tỷ 797 triệu đồng, đạt 66,7% kế hoạch. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ; giảm tỷ trọng nông nghiệp. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm, đã triển khai xây dựng, hoàn thành 6 dự án với tổng mức đầu tư trên 13 tỷ đồng. Tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đất đai, đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức cá nhân đủ điều kiện.

Công tác văn hoá xã hội được duy trì. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. An sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ; quan tâm đối tượng bảo trợ xã hội. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được tăng cường; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị trấn Phùng nhiệm kỳ 2020-2025.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo thị trấn Phùng đã báo cáo, làm rõ các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị của thị trấn Phùng khi lên phường; việc thực hiện kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với thị trấn đợt cuối tháng 12 năm 2019; công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xử lý các trường hợp vi phạm; công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4…Với những nội dung trên lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện đã làm rõ hơn việc xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục, khu thể dục thể thao, nghĩa trang nhân dân và các giải pháp giúp thị trấn đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Trần Đức Hải biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân thị trấn Phùng đạt được trong 6 tháng đầu năm.  Đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế để thị trấn có biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nêu 6 nhóm chung và 8 nhiệm vụ cụ thể để thị trấn Phùng thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền một cách khoa học, cụ thể. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể cũng phải đổi mới để thu hút đoàn viên, hội viên tham gia. Thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch COVID-19 và bệnh sốt xuất huyết để sớm đạt chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra của năm. Trong phát triển kinh tế, thị trấn Phùng cần phải chú trọng phát triển thương mại dịch vụ và nâng cao giá trị canh tác trên 1ha. Làm tốt công tác quy hoạch. Tăng cường củng cố an ninh trật tự, quốc phòng quân sự địa phương. Quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục và đào tạo. Thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính và 02 bộ quy tắc ứng xử của UBND Thành phố. Sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND thị trấn.

Với các kiến nghị của thị trấn, đồng chí Bí thư Huyện uỷ giao UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn huyện phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết trong thời gian sớm nhất để thị trấn tiếp tục phát triển xứng tầm với trung tâm kinh tế chính trị của huyện./.

Nguyễn Nga- Trung tâm VHTT và TT.