TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ đón nhận danh hiệu xã Liên Hà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày đăng 02/07/2020 | 16:34  | View count: 124

Sáng ngày 01/7/2020, tại hội trường UBND xã Liên Hà đã trọng thể diễn ra Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Huân chương Lao động hạng Ba.

Đến dự có đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Tạ Văn Thuỷ - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các Trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Do đó, ngay sau khi có sự chỉ đạo của Thành phố và huyện, xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện. Sau 4 năm thực hiện đến năm 2019 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí; được UBND Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, hệ thống đường giao thông được bê tông hoá, nhựa hoá 6,5km, cơ sở giáo dục được đầu tư xây mới, nâng cấp cải tạo 5 dự án, nâng cấp cải tạo 01 dự án trạm y tế. Kinh tế tăng trường khá, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 54,2 triệu đồng/người; đã hình thành được 01 mô hình nông nghiệp gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm; công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp phát triển mạnh; cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất được quan tâm, đã mở rộng làng nghề giai đoạn 1 là 9,5ha, góp phần tạo điều kiện về mặt bằng sản xuất kinh doanh.

Công tác văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; nhân dân tích cực tham gia Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. An sinh xã hội được đảm bảo. Cảnh quan môi trường sống được cải thiện; xã đã đầu tư xây dựng 01 nhà lưu trữ tro cốt trị giá 8 tỷ đồng; xây dựng 02 ao môi trường và 01 vườn hoa, khu vui chơi giải trí cho nhân dân, trị giá gần 30 tỷ đồng.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ngày càng hiệu quả.

Ảnh: Đ/c Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng lên, cả 3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia. Riêng Trường Mầm non Liên Hà đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Trong những năm qua, tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên Trường Mầm non luôn đoàn kết, không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống còn 1,6% ở độ tuổi mẫu giáo và 1,5% ở độ tuổi nhà trẻ. Tính đến nay có 93,5% đội ngũ giáo viên nhà trường có trình độ vượt chuẩn. Cơ sở vật chất được đầu tư chuẩn hoá. 10 năm liên tục nhà trường đạt danh hiệu tập thể Xuất sắc; được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố tặng Bằng khen. Đặc biệt năm 2019 nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ảnh: Đ/c Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ trao huân chương lao động hạng Ba cho Trường Mầm non xã Liên Hà.

Nguyễn Nga - Trung tâm VHTT&TT