Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 21/05/2020 | 21:13  | View count: 300

Trong 2 ngày 18 và 19/ 5, Đảng bộ Quân sự huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự  có đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Đan Phượng và Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô, Đảng bộ Quân sự huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện. Hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu với Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện ban hành đầy đủ, đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về “Chiến lược quốc phòng Việt Nam trong tình hình mới”. Hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch nhà nước giao về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm an toàn, đúng luật và đạt chất lượng cao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện

Công tác lãnh đạo nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện được quan tâm, chỉ đạo đạt kết quả cao. Thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu xử lý có hiệu quả các vấn đề phức tạp. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Huy động trên 9.000 lượt dân quân tự vệ tham gia trực và ứng trực sẵn sàng chiến đấu trong các dịp lễ, tết bảo đảm giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng được triển khai chặt chẽ, gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Quan tâm xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đạt hiệu quả thiết thực. Với những kết quả đạt được, lực lượng vũ trang huyện nhiều năm là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng, được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng Cờ thi đua Xuất sắc.

Ảnh: Bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, có chất lượng Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng; có ý chí quyết tâm, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Phấn đấu, hoàn thành 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó các nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành với chất lượng cao. 100% đầu mối đơn vị huấn luyện quân số đạt 95%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu. Xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hoàn thành tốt chỉ tiêu phong trào thi đua “ Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Ảnh: Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Để đạt được các mục tiêu và chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Quân sự huyện đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo. Trong đó, tập trung nâng cao năng lực tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng; tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang. Tập trung lãnh đạo xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện; thực hiện tổ chức biên chế, đăng ký nghĩa vụ quân sự, tuyển sinh quân sự; huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính Trị, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đào Thắm - Trung tâm Văn hóa  Thông tin và Thể thao