Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phương Đình lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 19/05/2020 | 17:15  | View count: 168

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890/19/5/2020), ngày 18/5/2020 Đảng bộ xã Phương Đình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội.

Đại hội có nhiệm vụ tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2015-2020; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Bầu Ban chấp hành khoá XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Đan Phượng khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành huyện, sự đoàn kết nỗ lực của cán bộ, Đảng viên và nhân dân nên xã Phương Đình đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Đảng ủy xã xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, đã tập trung lãnh  đạo, chỉ đạo, vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn của xã nên kinh tế của xã trong 5 năm qua tiếp tục phát triển đồng bộ cả về quy mô và chất lượng, giữ nhịp độ tăng trưởng khá, tỷ lệ tăng trưởng bình quân đạt 14,7%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp.

Năm 2020 cơ cấu kinh tế ước đạt: công nghiệp xây dựng chiếm 51,2%; thương mại dịch vụ chiếm 33,5%; nông nghiệp thủy sản chiếm 15,3%; các chỉ tiêu cơ cấu kinh tế đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 60,5 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã cũng tập trung lãnh chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; xã phát động nhân dân thực hiện chỉnh trang đường làng ngõ xóm sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đến nay có 92,7% ngõ, xóm thực hiện, nhân dân xã hội hoá gần 30 tỷ đồng và trên 4000 ngày công lao động. Xã đạt 2 giải Nhất Cuộc thi “Giữ gìn thôn phố sáng- xanh -sạch-đẹp -an toàn” do huyện phát động. Năm 2019 xã được thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Song song với tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, nhiệm kỳ qua Đảng ủy xã Phương Đình cũng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác văn hoá xã hội, trọng tâm là xây dựng nếp sống văn hóa xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, xây dựng các danh hiệu văn hoá. Đến nay 10/10 thôn, 3/6 cơ quan của xã đạt danh hiệu văn hoá. Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới. Nhân dân đồng tình thực hiện nếp sống văn hoá trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá; tỷ lệ hoả táng đạt 61%. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng lên, 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Tiểu học Phương Đình A đạt chuẩn mức độ 2. Công tác y tế dân số kế hoạch hoá gia đình được thực hiện tốt; đảm bảo an sinh xã hội.

Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Sức mạnh của cả hệ thống chính trị được phát huy, vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng được giữ vững; hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền được nâng lên, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều chuyển biến.

Từ những kết quả đạt được trong 5 năm qua, 3 năm liền 2017- 2019 Nhân dân và cán bộ xã Phương Đình được Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, tặng Cờ Thi đua. Đảng bộ xã luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Với chủ đề: Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, Đảng viên; tập trung xây dựng xã Phương Đình giàu mạnh, văn minh. Đại hội đại biểu  Đảng bộ xã Phương Đình lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm và 18 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực đến năm 2025.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phương Đình lần thứ XXVII,  nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới; bầu 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng uỷ; bầu đồng chí Hoàng Bá Cảnh giữ chức danh Bí thư Đảng uỷ xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội thông qua dự thảo Nghị quyết, chương trình hành động và bế mạc thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VHTT-TT