LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện diễn tập phòng chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 23/03/2020 | 13:26  | View count: 299

Tiếp tục chủ động, tích cực, nâng cao khả năng ứng phó khi có dịch xảy ra, hai ngày cuối tuần qua; 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung diễn tập đáp ứng tình huống khoanh vùng ổ dịch. Trong đó, thực hành 4 nội dung cơ bản gồm: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã, thị trấn họp khẩn ra quyết định cách ly địa bàn phát sinh ổ dịch; lập chốt cách ly ra vào vùng dịch 24/24 giờ; cung ứng hậu cần cho khu vực bị cách ly và giám sát sức khỏe hằng ngày với người dân trong khu vực cách ly. Ngoài ra, nhiều xã nâng cao khả năng ứng phó với những tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra trong thực tế như các trường hợp cấp cứu người bệnh hay việc đám hiếu trong vùng dịch.

Theo đánh giá sơ bộ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, các địa phương đều hoàn thành diễn tập với kết quả cao, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, nội dung bám sát các tình huống đề ra, các tình huống vận hành diễn tập cơ bản đáp ứng yêu cầu, chỉ huy linh hoạt, hiệu quả, các đơn vị phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo thời gian, an toàn về người và phương tiện tham gia diễn tập. Kết quả diễn tập thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa các tuyến, các đơn vị, các lực lượng liên quan trong tham mưu, chỉ đạo và tổ chức điều hành diễn tập.

Việc tổ chức thành công diễn tập trên địa bàn toàn huyện, góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, xử lý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, sẵn sàng đáp ứng với tình huống dịch Covid-19 có thể xảy ra trên địa bàn.

Sau đây là một số hình ảnh diễn tập tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện:

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Trung Châu diễn tập vận hành cơ chế. Ảnh: Nguyễn Nhi

Xã Song Phượng lập chốt cách ly vùng dịch. Ảnh: Đỗ Tùng

Xã Liên Hồng kiểm soát người ra vào vùng dịch. Ảnh: Nguyễn Nga

Xã Đan Phượng thực hành nội dung khử khuẩn người và phương tiện ra vào vùng dịch. Ảnh: Nguyễn Nga

Xã Phương Đình thực hành nội dung cung cấp nhu yếu phầm cho nhân dân vùng dịch. Ảnh: Việt Tâm

Nguyễn Việt Tâm

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 36
Tổng: 0