Nông dân xã Phương Đình đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây trồng vụ Xuân 2020
Ngày đăng 25/02/2020 | 07:59  | View count: 88

Phấn đấu cấy hết diện tích đất, đạt năng suất, chất lượng trong sản xuất lúa, cây mùa vụ xuân. Ngay từ đầu vụ Hội đồng Ban quản trị Hợp tác xã Phương Đình đã sớm xây dựng và triển khai Kế hoạch đến các Đội sản xuất, thực hiện nạo vét kênh mương, thủy lợi nội đồng, tu sửa máy bơm, máy làm đất; chỉ đạo gieo mạ tập trung, hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng chống rét cho mạ.

Vụ xuân năm 2020 xã Phương Đình có kế hoạch gieo trồng với tổng diện tích hơn 302ha, trong đó Lúa gần 149 ha (giống Khang dân 18 là chủ yếu); hơn 49 ha Ngô thương phẩm, giống NK4300, LVN4, LVN…Rau các loại 77,8 ha; Hoa 8,8 ha; diện tích còn lại là các cây kinh tế khác.

Ảnh: Nông dân xã Phương Đình đang tập trung cấy lúa vụ xuân.

Do có sự chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất, nên các hộ nông dân xã Phương Đình xuống giống xong toàn bộ diện tích ngô; lúa phấn đấu cấy xong trước ngày 23/02/2020; chăm sóc, thu hoạch và làm đất gieo trồng rau các loại  trên đất chuyên canh gối vụ.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT- TT huyện