TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019
Ngày đăng 20/11/2019 | 16:00  | View count: 360

Sáng ngày 20/11/2019, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực ngành Giáo dục và Đào tạo, kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Đến dự có đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo kết quả năm học 2018-2019

Hiện nay toàn huyện có 52 trường, trong đó 17 Trường Mầm non, 19 Trường Tiểu học, 16 Trường THCS; 992 lớp với trên 37.000 học sinh; trên 2.500 cán bộ giáo viên, nhân viên. Năm học 2018-2019, với sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành và nhân dân; sự phấn đấu không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học nên toàn ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Đến nay, 16/16 xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 có10/16 xã, thị trấn được công nhận đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 3. Chất lượng giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại các trường Mầm non được quan tâm. Kết thúc năm học 2018 - 2019 tỷ lệ trẻ được đánh giá đạt chuẩn các lĩnh vực đạt 100%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn 2,5% giảm 0,1% so với năm học trước.

Đối với cấp học phổ thông: Chất lượng đại trà tiếp tục được duy trì và phát triển, nhiều trường đảm bảo chất lượng đại trà ở mức cao. Toàn huyện có 84 học sinh đạt giải Học sinh giỏi các môn văn hoá, tăng 16 giải so với năm học trước; trong đó có 06 học sinh đạt giải Nhất cấp Thành phố, huyện xếp thứ 9/30 quận huyện của Thành phố về chất lượng học sinh giỏi.

Xác định đội ngũ giáo viên đóng vai trò quan trọng, phòng giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường triển khai mạnh mẽ với nhiều hình thức đổi mới, đáp ứng nhu cầu của đội ngũ giáo viên, nhân viên. Tại hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học vừa qua, có 13 giáo viên đã đạt giải, trong đó có 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba. Nhiều thầy cô giáo đã không quản vất vả khó khăn tâm huyết với nghề như: Cô giáo Nguyễn Thị Vân - Trường Mầm non Tân Lập; Cô giáo Nguyễn Thị Hoà - Trường Tiểu học Tân Lập; Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Trường THCS Tô Hiến Thành…

Kết thúc năm học 2018-2019, toàn ngành có 03 đơn vị được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba là: Trường Mầm non Tân Hội, Liên Hà và Tiểu học Tân Lập. 10 tập thể và cá nhân được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Trường Tiểu học Đan Phượng được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua Xuất sắc. 12 tập thể được UBND Thành phố công nhận tập thể “Lao động xuất sắc”. 07 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng Khen.  UBND huyện công nhận 27 tập thể “Lao động tiên tiến”; 169 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; 667 cá nhân được công nhận “Lao động tiên tiến”.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Bí thư Huyện uỷ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen thưởng cho các cá nhân.

Ảnh: Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân.

Tại buổi Lễ nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT và TT.