LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hơn 12 nghìn khách hàng vay vốn ưu đãi qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
Ngày đăng 25/04/2019 | 09:19  | View count: 302

Ngày 24/4/2019, tại UBND huyện Đan Phượng, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đan Phượng tổ chức phiên họp thường kỳ quý I/2019, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Dự hội nghị có ông Đào Sỹ Hải - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội, ông Lê Hải Bình - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo phòng Kiểm tra nội bộ của Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội; các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Quý I/2019, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần cùng toàn huyện thực hiện tốt mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tổng nguồn vốn huy động và nhận ủy thác tại Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt 269.556 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn huy động từ dân cư và các tổ chức kinh tế là 53.004 triệu đồng, nguồn vốn huy động qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn là 14.197 triệu đồng .

Trong cơ cấu tổng dư nợ đến 31/3/2019 của 10 chương trình tín dụng, có 3 chương trình tín dụng có dư nợ lớn, chiếm 93,7% trên tổng dư nợ, gồm các chương trình: Cho vay hộ mới thoát nghèo chiếm 36,7%; giải quyết việc làm chiếm 31,03%; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn chiếm 25,9%; còn lại là các chương trình cho vay hộ nghèo; hộ cận nghèo; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; cho vay đối tượng chính sách đi lao động có thời hạn tại nước ngoài; cho vay hộ nghèo về nhà ở; cho vay nhà ở xã hội với 12.431 khách hàng.

Ảnh: Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Ba tháng đầu năm 2019 đã có 914 lượt khách hàng được vay vốn thông qua 251 Tổ Tiết kiệm và vay vốn của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đan Phượng, tạo được việc làm cho 317 lao động, xây dựng và cải tạo hơn 690 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường.

Ảnh: Ông Đào Sỹ Hải - Phó Giám đốc NHCSXH Thành phố phát biểu chỉ đạo tại tại hội nghị

Về  dự và phát biểu chỉ đạo, ông Đào Sỹ Hải - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội khẳng định Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đan Phượng đã hoàn thành nhiệm vụ quý I năm 2019, đồng thời đề nghị trong quý II và những tháng tiếp theo của năm 2019, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, trong đó tiếp tục phối hợp với các phòng, ban liên quan tham mưu cho UBND huyện cân đối, bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách từ 01 đến 02 tỷ đồng; tổ chức giải ngân kịp thời vốn thu hồi cho vay quay vòng và vốn được bổ sung mới theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, giải pháp ngăn ngừa nợ quá hạn phát sinh, duy trì ổn định là đơn vị không có nợ quá hạn. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội của huyện.

 

                                                                        Tin bài: Thu Hương-NHCSXH huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 34
Tổng: 0