Gieo vốn giúp người nghèo
Ngày đăng 25/04/2019 | 08:47  | View count: 104

Trong thời gian qua, việc tăng cường nguồn vốn đầu tư, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới được xem là nhiệm vụ hàng đầu của Ngân hàng Chính sách xã hội trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020. Dòng vốn nhỏ nhưng len sâu vào tận các thôn, làng,cụm dân cư phù hợp với nhu cầu người dân đã góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết, vượt lên thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

Thông qua các hội đoàn thể, dư nợ ủy thác cho vay của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt hơn 263 tỷ đồng, chiếm 97% tổng dư nợ. Trong đó, dư nợ cho vay qua Hội Liên hiệp Phụ nữ đạt gần 130 tỷ đồng, chiếm 47,97%, qua Hội Nông dân đạt trên 81tỷ đồng, chiếm 29,88%, qua Hội Cựu chiến binh đạt trên 37 tỷ, chiếm 13,65%, qua Đoàn Thanh niên với trên 15 tỷ đồng, chiếm 5,5%.

Ảnh: Khách hàng giao dịch tại điểm giao dịch xã Thượng Mỗ
Tính đến hết 31 tháng 3 năm 2019, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt trên 271 tỷ đồng, tăng 15,5 tỷ đồng so với đầu năm, thông qua 251 tổ tiết kiệm và vay vốn với hơn 12 nghìn khách hàng vay vốn, tạo việc làm cho hơn 2.600 lao động.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã ghi những dấu ấn đáng kể, chất lượng tín dụng không ngừng được nâng cao, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
                                                   Tin bài: Thu Hương – NHCSXH huyện