LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý trật tự xây dựng, vi phạm đất đai trên địa bàn huyện
Ngày đăng 22/04/2019 | 13:30  | View count: 304

Sáng ngày 19/4/2019 tại hội trường lớn, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý trật tự xây dựng, vi phạm đất đai trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị.

Công tác quản lý và xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn huyện luôn được Huyện ủy, UBND huyện thường xuyên chỉ đạo; các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện và Đảng ủy, UBND xã, thị trấn chủ động tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về đất đai nên công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả tích cực, từng bước đi vào nề nếp; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đất đai được coi trọng.

Sau một thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 14/01/2014 của UBND Thành phố về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với đất nông nghiệp, đất công trên địa bàn thành phố Hà Nội và Quyết định số 04/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đến nay, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra kịp thời xử lý vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất nông nghiệp. Đặc biệt là các trường hợp cho thuê đất công, đất nông nghiệp công ích, đất bãi bồi ven sông để sản xuất kinh doanh dịch vụ. Các trường hợp vi phạm đều được phát hiện, lập hồ sơ và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật và được công khai; có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp lấn, chiếm, chuyển đổi mục đích sử dụng đất công, đất nông nghiệp trái pháp luật.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong quý I năm 2019 trên địa bàn huyện có 09 xã, thị trấn để phát sinh vi phạm 22 trường hợp, diện tích 7.333,8 m­­2 ở các xã Đan Phượng, Song Phượng, Thị trấn Phùng, Phương Đình, Thọ An, Thọ Xuân, Hồng Hà, Liên Hồng, Tân Lập. Kết quả đã cưỡng chế, giải tỏa 19 trường hợp, diện tích 5.884,4 m2, trong đó có 07 trường hợp vi phạm cũ, 12 vi phạm mới.

Cũng trong quý I/2019, UBND huyện đã tăng cường tuyên truyền phổ biến đến nhân dân các văn bản về chấp hành các quy định của nhà nước về trật tự xây dựng nên các hộ dân đã có ý thức chấp hành, việc vi phạm trật tự xây dựng đã giảm so với các năm trước. Tuy nhiên, 3 tháng đầu năm có 09 công trình vi phạm trật tự xây dựng  xảy ra ở thị trấn Phùng, xã Tân Lập và xã Đan Phượng. UBND huyện ban hành 07 Quyết định xử phạt với tổng số tiền phạt 195 triệu đồng và 01 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. 

Tại hội nghị, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND một số xã, thị trấn báo cáo chi tiết tình hình vi phạm đất đai trên địa bàn, kết quả xử lý, giải tỏa; khó khăn, vướng mắc khi thực hiện và các biện pháp thực hiện trong thời gian tới. Các ngành chức năng huyện báo cáo kết quả phối hợp, theo dõi hướng dẫn các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

 phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Tất Thắng nêu rõ tầm quan trọng, vai trò của đất đai đối với đời sống xã hội; chỉ rõ những kết quả cũng như tồn tại hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cho biết quan điểm của huyện trong thời gian tới là phải tăng cường quản lý đất đai, đây là nguồn lực quan trọng; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; mọi vi phạm đều phải được xử lý nghiêm. Mục tiêu: Đưa quản lý, sử dụng đất đai vào nề nếp theo quy định của pháp luật; quản lý khai thác phải hiệu quả, đúng mục đích gắn với bảo vệ môi trường để phát triển bền vững; quản lý tốt quy hoạch, kế hoạch được phê duyệt và đấu tranh có hiệu quả các đối tượng vi phạm. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng chỉ rõ những giải pháp để thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện.

                                   Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT & TT huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 16
Tổng: 0