Đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Y tế về làm việc với Trạm Y tế xã Tân Hội
Ngày đăng 05/04/2019 | 14:35  | View count: 1732

Sáng ngày 04/4/2019, Đoàn Kiểm tra giám sát của Bộ Y tế do Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn về làm việc với Trạm Y tế xã Tân Hội. Cùng đi có lãnh đạo các Vụ, Cục, Sở Y tế Hà Nội.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện.

Toàn cảnh Đoàn của Bộ Y tế kiểm tra làm việc tại Trạm Y tế xã Tân Hội.

Được sự quan tâm của cấp trên, từ khi triển khai Mô hình trạm y tế điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình của Bộ Y tế tại Trạm Y tế xã Tân Hội, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Tổng số khám chữa bệnh trong quý I/2019 là 3.232 lượt người, trong đó 1.679 lượt được thanh toán BHYT và 1.553 lượt miễn phí châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, chiếu đèn hồng ngoại, bình quân mỗi ngày có khoảng 50- 60 lượt bệnh nhân đến khám, tăng hơn 02 lần so với khi chưa triển khai Trạm y tế điểm. Tổng số bệnh nhân Tăng huyết áp được lập hồ sơ quản lý điều trị tại trạm: 375/582 hồ sơ; tổng số bệnh nhân Đái tháo đường được lập hồ sơ quản lý điều trị tại trạm 98/109 hồ sơ. Lập hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân 19.488/20.300 đạt tỷ lệ 97%; người dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ 91%.

Qua kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các Vụ, Cục tiếp tục quan tâm giúp đỡ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế cũng như công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Trạm Y xã Tân Hội nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Một số hình ảnh tiêu biểu Đoàn đi kiểm tra, giám sát

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT- TT huyện