TIN TỨC - SỰ KIỆN

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH VÀ TẬP HUẤN ỨNG DỤNG HỆ THỐNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỬ DỤNG MÃ QR TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA NÔNG SẢN, THỰC PHẨM
Ngày đăng 07/12/2018 | 14:16  | View count: 1333

Chiều ngày 6 tháng 12 năm 2018, Phòng Kinh tế huyện phối hợp với Trung tâm doanh nghiệp Hội nhập và phát triển tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch và tập huấn ứng dụng hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa nông sản, thực phẩm cho 200 đại biểu là Đại diện lãnh đạo một số phòng, ban liên quan; Phó Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng - Thống kê, nhân viên trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trưởng ban chăn nuôi thú y; Giám đốc, Kế toán các Hợp tác xã nông nghiệp, Hợp tác xã chăn nuôi, Hợp tác xã rau an toàn; đại diện hộ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm các xã, thị trấn.

Toàn cảnh các đại biểu dự tập huấn.

Tại đây các đại biểu được nghe bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm doanh nghiệp Hội nhập và phát triển địa chỉ đường Cao Lỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội giới thiệu các nội dung: Cấu trúc hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quy trình xác thực chống hàng giả, thu nhập thông tin và các bước đăng nhập hệ thống. Sơ đồ cấu trúc hệ thống thông tin điện tử của thành phố Hà Nội. Tài khoản và caschsquanr trị tài khoản cấp sở, quận, huyện, thành phố, phường, xã, thị trấn, doanh nghiệp cửa hàng.

Thông qua tập huấn giúp các đại biểu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; kiểm soát chất lượng hàng hóa; tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý. Tăng cường giới thiệu, quảng bá sản phẩm, chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn được sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn huyện. Đồng thời nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Nâng cao tỷ lệ truy xuất nguồn gốc nông sản thực ohaamr bằng công cụ điện tử ở cơ sở sản xuất ban đầu; các cửa hàng, siêu thị, chợ đến người tiêu dùng./.

Nguyễn Nga - Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao