LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tập huấn sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh
Ngày đăng 03/10/2018 | 13:09  | View count: 207

Nhằm trang bị cho học sinh có một số kiến thức cơ bản và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, ngày 01/10/2018, tại Trường THPT Hồng Thái, Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng phối hợp với Trường THPT Hồng Thái tổ chức tập huấn cho toàn bộ học sinh của nhà trường về các sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích.

Đến dự có ông Đoàn Đại Dương - Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; bà Bùi Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Phạm Huy Thiệp - Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Thái cùng các thầy cô giáo và 1.517 học sinh.

Học sinh được Bác sỹ Đoàn Đại Dương cung cấp các kiến thức cơ bản, các khái niệm về sơ cấp cứu, sự khác biệt giữa sơ cấp cứu và cấp cứu, các em được biết mục đích của sơ cấp cứu, các bước tiến hành sơ cấp cứu, xử trí các tình huống; dấu hiệu nhận biết của các trường hợp tai nạn, nguyên nhân, nguy cơ và cách xử lý.

         Toàn cảnh buổi tập huấn

Bác sỹ Đoàn Đại Dương - Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội giảng bài cho học sinh

Ngoài việc cung cấp những kiến thức cơ bản, cách xử lý tình huống sơ, cấp cứu ban đầu các tai nạn thương tích và bệnh lý ở trường học như: sốt, ho, cảm lạnh, say nắng… các em còn được cung cấp kiến thức sâu hơn như các bước sơ cấp cứu dị vật đường thở, chảy máu, gãy xương, đuối nước, bỏng, chấn thương cột sống, chấn thương não, động vật cắn đốt…Sau phần học lý thuyết, các em được giảng viên hướng dẫn và thực hành qua các tình huống.

Cũng tại buổi tập huấn, Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 7,5 triệu đồng.

Đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

                               

                                                    Anh Đào - Hội Chữ thập đỏ huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 133
Tổng: 0