LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LỄ ĐÓN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH KIẾN TRÚC - NGHỆ THUẬT ĐÌNH, QUÁN THÔN THUẬN THƯỢNG XÃ SONG PHƯỢNG
Ngày đăng 27/04/2018 | 14:05  | View count: 435

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2018 (tức ngày 11 tháng 3 năm Mậu Tuất), UBND xã Song Phượng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng xếp hạng di tích Kiến trúc- Nghệ thuật Đình, Quán thôn Thuận Thượng.

Đến dự có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Thục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Văn Thủy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể huyện, cùng đông đảo nhân dân trong thôn và du khách thập phương.

Đồng chí Tạ Văn Thủy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao bằng di tích Kiến trúc - Nghệ thuật cho cán bộ và nhân dân thôn Thuận Thượng

Đình, Quán thôn Thuận Thượng là một trong những di tích lịch sử văn hóa có niên đại xây dựng từ sớm, là nơi thờ Thành Hoàng làng và cũng là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân. Lễ hội được tổ chức 2 ngày trong năm, đó là ngày sinh của Thần (ngày 12 tháng Giêng) và ngày hóa của Thần (ngày 12 tháng 3 âm lịch). Trải qua hàng trăm năm tồn tại, Đình, Quán thôn Thuận Thượng đã hội tụ được những giá trị lịch sử văn hóa thẩm mỹ sâu sắc, đến nay vẫn còn lưu giữ. Ngoài vẻ đẹp tự thân của  kết cấu kiện gỗ, sự kết hợp tinh tế các thành phần trang trí, các mảng chạm khắc tại vì nóc, con rường, bẩy hiên, còn có hệ thống các di vật gỗ chạm của Đình và Quán rất phong phú như: Long ngai, Hoành phi, Câu đối...đã góp phần tôn thêm vẻ đẹp kiến trúc.

Thay mặt lãnh đạo huyện về dự, đồng chí Tạ Văn Thủy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng, tặng hoa và trân trọng trao bằng xếp hạng di tích Kiến trúc - Nghệ thuật Đình, Quán cho cán bộ và nhân dân thôn Thuận Thượng. Ghi nhận những đóng góp của chính quyền địa phương nói chung và nhân dân thôn Thuận Thượng nói riêng trong xây dựng, tu bổ, giữ gìn các di tích lịch sử văn hóa của xã trong những năm qua, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương V (khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ đón Bằng xếp hạng di tích Kiến trúc- Nghệ thuật Đình, Quán thôn Thuận Thượng

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã dâng hương Đình làng Thuận Thượng

Nghi thức rước Bằng về Đình làng.

                                     

                                                           Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT và TT huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 30
Tổng: 0