TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đan Phượng đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị
Ngày đăng 18/04/2018 | 09:37  | View count: 297

Ngày 12/4/2018, tại Hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo 197 huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 49/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo 197 huyện; phối hợp thực hiện Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc Công an Thành phố về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; báo cáo kết quả quý I năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 huyện Đan Phượng, các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo huyện, xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự và phát biểu tại Hội nghị

Trong Quý I/2018, Ban Chỉ đạo 197 huyện Đan Phượng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhạy cảm về an ninh trật tự, tiến hành kiểm tra 261 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh trật tự, phát hiện xử lý 01 vụ, 04 đối tượng tràng trữ trái phép chất ma túy, lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với 05 cơ sở, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở, tổng số tiền 6.750.000 đồng; kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy 32 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, yêu cầu 24 cơ sở tạm dừng hoạt động vì chưa đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự  đô thị trên địa bàn đạt hiệu quả, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương), không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Hội nghị đồng thời triển khai thực hiện Kế hoạch tăng cường, đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Đan Phượng; công tác phối hợp giữa Công an Thành phố với các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới để tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 197 huyện Đan Phượng yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân biết, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật. Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, xây dựng, môi trường, xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải,... qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Quách Duy Thanh - Công an huyện