TIN TỨC - SỰ KIỆN

Công an huyện Đan Phượng tổng kết công tác năm 2016, triển khai chương trình công tác năm 2017
Ngày đăng 18/01/2017 | 15:33  | View count: 208

Ngày 14/01/2017, Công an huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai Chương trình công tác năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Thành phố, đồng chí Thiếu tướng Phạm Xuân Bình - Phó Giám đốc Công an Thành phố, đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an Thành phố, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Khối Nội chính huyện, các đồng chí Đảng ủy, Ban Chỉ huy cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố và Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Công an huyện Đan Phượng đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Tình hình tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội tiếp tục được kiềm chế, không xảy ra trọng án. Phạm pháp hình sự xảy ra 64 vụ, đã điều tra khám phá 51 vụ, 77 đối tượng; triệt xóa 12 ổ nhóm lưu manh, chuyên nghiệp; phát hiện, bắt giữ 37 vụ, 47 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy; phát hiện, bắt giữ 52 vụ, 52 trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường; 35 vụ, 35 trường hợp vi phạm pháp luật về kinh tế. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được đẩy mạnh. Công tác tiếp dân giải quyết thủ tục quản lý cư trú, cấp phát chứng minh nhân dân được thực hiện kịp thời đã giảm bớt các thủ tục hành chính và thời gian cho công dân, công tác quản lý cư trú, các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh trật tự ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, giải quyết 9.250 hồ sơ cư trú; 2.952 hồ sơ đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; cấp 14.907 căn cước công dân, 703 chứng minh thư nhân dân cho công dân; quản lý chặt chẽ 171 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý 1.742 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính hơn 01 tỷ đồng, tạm giữ 336 phương tiện các loại, 400 bộ giấy tờ, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 157 trường hợp. Tiếp nhận giải quyết thủ tục hồ sơ đăng ký 8.451 mô tô, xe máy theo quy định. . .

Với những thành tích trên, 208 lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, Tổng cục An ninh nhân dân, Tổng cục Cảnh sát nhân dân, UBND Thành phố tặng Bằng khen; Công an Thành phố, Huyện ủy và UBND huyện tặng Giấy khen.

Tại Hội nghị các đại biểu đã phát biểu, thảo luận chỉ ra những hạn chế trong năm 2016, tìm ra giải pháp khắc phục, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2017 với mục tiêu giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đan Phượng.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị của các đồng chí Lãnh đạo Công an Thành phố, Lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Khanh -  Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện yêu cầu: Lực lượng Công an huyện đoàn kết, thống nhất, đổi mới tư duy, triển khai tích cực các giải pháp nhằm giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đồng thời siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quách Duy Thanh- Công an huyện