HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC VĂN PHÒNG NĂM 2016, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017
Ngày đăng 13/01/2017 | 15:25  | View count: 127

Chiều ngày 11/01/2017, tại Phòng họp số 1 UBND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện tổng kết công tác Văn phòng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có đồng chí Tạ Văn Thủy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng ban, ngành huyện và công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Đồng chí Nguyễn Thành Lý - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo tổng kết công tác văn phòng năm 2016

Với chức năng là cơ quan tham mưu tổng hợp, năm 2016 Văn phòng HĐND và UBND huyện và các xã, thị trấn đã phối hợp với các cơ quan làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp giúp Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, xã, thị trấn điều hành các hoạt động kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả. Tham mưu giúp Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức 71 cuộc giám sát, 05 kỳ họp HĐND huyện theo quy định. Chủ động xây dựng nội dung, chương trình, thời gian tổ chức các kỳ họp, đồng thời chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các báo cáo, tài liệu phục vụ các đại biểu HĐND đi tiếp xúc cử tri, tài liệu trình các kỳ họp đảm bảo theo quy định. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ quan đơn vị, tích cực triển khai chương trình công tác của HĐND, UBND huyện theo đúng quy định. Công tác thông tin tổng hợp, thu thập và xử lý thông tin đảm bảo kịp thời chính xác đáp ứng yêu cầu lãnh, chỉ đạo, điều hành, đồng thời thực hiện tốt chế độ báo cáo theo quy định. Trong năm 2016, văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp nhận 6.459 văn bản đến, ban hành 10.749 văn bản. Văn phòng UBND các xã, thị trấn tiếp nhận 17.721 văn bản, ban hành 10.939 văn bản. Các văn bản được tiếp nhận, đăng ký, xử lý kịp thời, ban hành đảm bảo chất lượng, phù hợp với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sát đúng với thực tiễn của huyện.

Đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ, công chức Văn phòng từ huyện đến xã, thị trấn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh ba nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.Tại hội nghị tổng kết, UBND huyện đã khen thưởng 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Văn phòng năm 2016.

Nguyễn Hữu Việt