Xã Song Phượng tổng kết phong trào thi đua năm 2016
Ngày đăng 13/01/2017 | 12:59  | View count: 254

Sáng 11/01/2017, xã Song Phượng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các Trường học; Bí thư Chi bộ, Cụm trưởng dân cư; Trưởng ban Công tác mặt trận, Tổ trưởng Tổ tự quản, Trưởng các Chi hội thôn cùng 24 tập thể, 65 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.

Năm 2016 cán bộ, nhân dân xã Song Phượng đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước toàn diện trên tất cả các mặt công tác, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh - quốc phòng. Tổng thu nhập năm 2016 đạt 154 tỷ 860 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,6 triệu đồng/ năm. Giá trị sản xuất 1ha canh tác đạt 330 triệu đồng. Giảm 0,28% tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng xuống còn 8,64%. Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,95%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 83,4%. Có 91,5% hộ gia đình văn hóa, 1 làng đạt danh hiệu làng văn hóa 3 năm 2014-2016. Đảm bảo an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Thi đua yêu nước được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực, các mặt công tác chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Thi đua thực sự là đòn bẩy, là động lực quan trọng của sự phát triển.

Ghi nhận kết quả phong trào thi đua, năm 2016 nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; cán bộ nhân dân xã Song Phượng tiếp tục được đề nghị UBND Thành phố công nhận là tập thể tiên tiến. Tại Hội nghị tổng kết, UBND xã khen thưởng 24 tập thể và 65 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2016.

Lãnh đạo xã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2016

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, Song Phượng xác định tiếp tục đổi mới trên tất cả các lĩnh vực; huy động mọi nguồn lực để triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2017. Trước mắt triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu; kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3-2.

Ông Bùi Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua xã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu; kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3-2

Trần Lý