TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 12/01/2017 | 15:09  | View count: 147

Sáng ngày 06/01/2017, tại Hội trường UBND huyện đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác ngành Văn hóa - Thông tin và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2016

Sáng ngày  06/01/2017, tại Hội trường UBND huyện đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác ngành Văn hóa - Thông tin và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực  HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện; các đồng chí lãnh đạo xã, Bí thư Chi bộ thôn, cụm, đại diện các cơ quan, đơn vị được công nhận danh hiệu văn hóa năm 2016.

Năm 2016, ngành Văn hóa - Thông tin huyện đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, gia đình, du lịch, di tích, công nghệ thông tin… phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội thi, hội diễn trên địa bàn huyện đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa được tăng cường. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng phát triển, có tác động thiết thực đối với xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở, chú trọng phát triển các phong trào xây dựng Gia đình văn hóa, Làng, Cụm, Tổ dân phố văn hoá; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa; phong trào xây dựng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến; phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, việc thực hiện nếp sống văn minh... đã được các địa phương ở cơ sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm thực hiện. Qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, đẩy lùi các tệ nạn xã hội và thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện phát triển. Kết quả, năm 2016 toàn huyện có 37.003/40.888 hộ gia đình văn hóa, đạt 90,5%; 4 làng, 2 cụm dân cư; 1 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, 2 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 4 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành đạt được. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành Văn hóa - Thông tin huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tập trung xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, xây dựng văn hóa trong các hoạt động kinh tế - chính trị. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, thể thao. Trước mắt cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và công tác quản lý hoạt động lễ hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện tốt nếp sống văn minh.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo UBND huyện tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ngành và trao Bằng công nhận danh hiệu văn hóa cho 4 làng, 2 cụm dân cư; 1 tổ dân phố; 2 xã và 4 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể

Nguyễn Bền - VHTT