LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

TIN TỨC - SỰ KIỆN

KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH TU BỔ, TÔN TẠO DI TÍCH QUỐC GIA QUÁN ĐOÀI KHÊ
Ngày đăng 12/01/2017 | 15:03  | View count: 861

Sáng 07/1/2017, UBND xã Đan Phượng tổ chức Lễ khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo di tích quán Đoài Khê. Đây là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo thời Lê (Thế kỷ XVII) trong hệ thống di tích của huyện Đan Phượng, đã được xếp hạng cấp Quốc gia

Sáng  07/1/2017, UBND xã Đan Phượng tổ chức Lễ khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo di tích quán Đoài Khê. Đây là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo thời Lê (Thế kỷ XVII) trong hệ thống di tích của huyện Đan Phượng, đã được xếp hạng cấp Quốc gia. Công trình tu bổ, tôn tạo di tích quán Đoài Khê do UBND xã Đan Phượng làm Chủ đầu tư, được khởi công vào tháng 3-2016, nguồn vốn đầu tư tôn tạo  bằng nguồn ngân sách của huyện và nguồn xã hội hóa, do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp Thương mại và Dịch vụ thi công. Qua 7 tháng thi công với sự tham gia của đội ngũ các nghệ nhân và thợ lành nghề, các cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn, tu bổ di tích, công trình đã được thực hiện vượt tiến độ, đảm bảo tính quy chuẩn trong quá trình thi công và đạt kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ yêu cầu.

Việc tu bổ, tôn tạo di tích quán Đoài Khê thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân đối với việc bảo tồn di sản văn hóa, đặc biệt là những di tích kiến trúc nghệ thuật đời Lê. Điều đó đã thực sự tác động tích cực và nâng cao nhận thức đối với cộng đồng và xã hội trong việc nhìn nhận tính bền vững của công tác bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của di sản văn hóa trên địa bàn huyện./.

                                                                         Phòng Văn hóa và Thông tin

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 36
Tổng: 0