HỘI NGHỊ LẦN THỨ IX BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN
Ngày đăng 19/12/2016 | 15:19  | View count: 341

Sáng ngày17/12/2016 tại Hội trường UBND huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đan Phượng khóa XXIII tổ chức Hội nghị lần thứ IX họp mở rộng đến Bí thư Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND xã, thị trấn. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Triển khai kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của Huyện ủy năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016, Huyện ủy đã chủ động đề ra các biện pháp, giải pháp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và toàn dân tích cực khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kết quả các mặt công tác. Tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định năm 2010) ước thực hiện 9.722 tỷ đồng đạt 100,96% kế hoạch, tăng 9,02% so với năm 2015. Trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước đạt 4.539 tỷ đồng đạt 100,49% kế hoạch, tăng 8,69% so với năm 2015; Giá trị sản xuất dịch vụ- thương mại ước đạt 4.263 tỷ đồng đạt 101,5% kế hoạch, tăng 11,16% so với năm 2015; sản xuất nông nghiệp - thủy sản ước đạt 920 tỷ đồng đạt 100,775% kế hoạch, tăng 1,43% so với năm 2015. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 281 tỷ 342 triệu đồng đạt 166,5% dự toán Thành phố giao và đạt 103,1% dự toán HĐND huyện giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng...

Kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được triển khai đạt hiệu quả; công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung chỉ đạo. Thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị và Chỉ thị 22 của huyện ủy. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đươc giữ vững, hoàn thành nhiệm vụ quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả; vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng, cấp ủy được phát huy; hiệu lực, hiệu quả của chính quyền được nâng lên. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể có đổi mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được trên, huyện cũng chỉ rõ những khuyết điểm trong lãnh, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác năm 2016. Cũng tại Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã xác định chủ đề, 2 khâu đột phá, 22 chỉ tiêu và 5 nhiệm vụ giải pháp cho Phương hướng nhiệm vụ của  Đảng bộ năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Nguyễn Nga