TIN TỨC - SỰ KIỆN

LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN SỐ VIỆT NAM (26/12/1961-26/12/2016)
Ngày đăng 17/12/2016 | 08:31  | View count: 1328

Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2016, UBND huyện Đan phượng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2016) và giao lưu tuyên truyền viên Dân số các xã, thị trấn. Đến dự có đồng chí Phạm Đình Lân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện; Trưởng ban Chỉ đạo và cán bộ chuyên trách dân số 16 xã, thị trấn, cùng đông đảo các tuyên truyền viên dân số trong huyện.

Những năm qua, công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình luôn được huyện xác định là bộ phận quan trọng của chiến lược phát triển kinh tế xã hội, là giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chính vì vậy đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Ý thức của người dân về thực hiện công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình ngày càng được nâng cao. Hoạt động truyền thông vận động trực tiếp tại cơ cở có nhiều đổi mới. Thực hiện có hiệu quả các đề án, mô hình nâng cao chất lượng dân số. Năm 2006 tỷ suất sinh thô là 20,4%, tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên là 16,4%, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 14,6% thì đến năm 2016 các tỷ lệ trên giảm đáng kể. Trong đó: Tỷ suất sinh thô giảm còn 16,5%, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm còn 11,3% , tỷ lệ tăng dân số tự nhiên còn 12,3%. Các biện pháp tránh thai đạt 75,6%, tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 72%, tỷ lệ sàng lọc sơ sinh đạt 85%. Các chỉ tiêu dân số đều đạt và vượt Thành phố giao.

Về dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2016) đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận kết quả công tác Dân số- kế hoạch hóa gia đình huyện thời gian qua, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cộng tác viên làm công tác Dân số từ huyện đến cơ sở. Đồng chí cũng nhấn mạnh 3 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các tuyên truyền viên Dân số cơ sở biểu diễn./.

Sau đây là một số hình ảnh Lễ kỷ niệm 55 năm
ngày truyền thống Dân số Việt Nam

Tiết mục văn nghệ giao lưu xã Liên Trung.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiển - Giám đốc Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện ôn lại truyền thống 55 năm ngày Dân số Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàn - Phó Chủ tịch UBND xã Song Phượng phát biểu hướng ứng.

Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Đồng chí Phạm Đình Lân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số thành phố và

đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các xã, thị trấn.

Các tình nguyện viên tuyên truyền lưu động về công tác Dân số.

Nguồn: Nguyễn Nga - Ảnh: Hữu Việt