TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ đại biểu HĐND xã, thị trấn năm 2022.
Ngày đăng 28/09/2022 | 16:14  | Lượt xem: 223

Sáng ngày 24/9/2022, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện tổ chức Khai mạc Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho đại biểu HĐND các xã, thị trấn năm 2022.

Tiến sĩ Lê Văn Hoạt- Nguyên Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội dự và trực tiếp truyền đạt. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Tạ Văn Thủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng các ban HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trong 1 ngày, 2 lớp học với tổng số gần 420 đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026 các đại biểu được Tiến sĩ Lê Văn Hoạt- Nguyên Phó Chủ tịch HĐND Thành phố giới thiệu, phổ biến và truyền đạt 2 phần chính: Phần về HĐND trong hệ thống chính quyền Nhà nước ở địa phương và phần về các kỹ năng, kinh  nghiệm hoạt động của đại biểu HĐND. Trong đó đặc biệt là kỹ năng hoạt động giám sát; kỹ năng tiếp công dân; tiếp nhận và xử lý đơn thư; kỹ năng tiếp xúc cử tri và kỹ năng tham gia các kỳ họp HĐND.

Ảnh: Tiến sĩ Lê Văn Hoạt- Nguyên Phó chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội đang phổ biến,
truyền đạt kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND.
Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn.

Qua tập huấn, các đại biểu được nâng cao kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm trong công tác tổ chức, hoạt động HĐND, từ đó áp dụng trong thực tiễn tại đơn vị xã, thị trấn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động HĐND các cấp, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.