TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Đan Phượng ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH xã hội quản lý nhà XpHomes Tân Tây Đô
Ngày đăng 06/09/2022 | 08:26  | Lượt xem: 254

Chiều ngày 25/8/2022, tại Công ty TNHH xã hội quản lý nhà XpHomes Tân Tây Đô có trụ sở tại Khu đô thị Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội. Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH xã hội quản lý nhà XpHomes Tân Tây Đô tổ chức Lễ ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở.
Về dự chỉ đạo, động viên có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tân Lập, đại diện Ban Giám đốc Công ty cùng 25 đoàn viên công đoàn của Công ty tham dự.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng

Công ty TNHH xã hội quản lý nhà XpHomes Tân Tây Đô được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày ngày 21 tháng 4 năm 2014.  Công ty hoạt động trong lĩnh vực Quản lý vận hành nhà chung cư. Hiện nay Công ty đang trực tiếp quản lý 67 lao động, trong đó có 22 lao động nữ, chiếm tỷ lệ gần 32,8%.
Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Công ty và sự giúp đỡ của Liên đoàn Lao động huyện. Sau khi nghiên cứu Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công ty đã thành lập Ban Vận động gồm 03 đồng chí, trong quá trình tuyên truyền đã vận động được 25 người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn. Ban Vận động thành lập Công đoàn cơ sở cùng tập thể người lao động tiến hành hội nghị thành lập công đoàn cơ sở, công bố danh sách 25 người lao động xin gia nhập tổ chức công đoàn; tuyên bố thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH xã hội quản lý nhà XpHomes Tân Tây Đô. Tại Hội nghị, đã bầu 3 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành công đoàn. Ban Chấp hành công đoàn đã tiến hành họp phiên thứ nhất bầu chức danh Chủ tịch; phân công 01 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành phụ trách công tác kiểm tra, 01 đồng chí phụ trách công tác tài chính - nữ công Công đoàn Công ty TNHH xã hội quản lý nhà XpHomes Tân Tây Đô.
Tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã trao quyết định, phát biểu, tặng hoa chúc mừng cho Ban Chấp hành công đoàn, đồng chí đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đồng chí trong Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở; đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người lao động những người lao động còn lại vào tổ chức công đoàn; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy của doanh nghiệp; phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng quy chế dân chủ tại cơ sở, thực hiện có hiệu quả vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.
Đặc biệt, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tập trung triển khai ngay một số nhiệm vụ trọng tâm như: xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trước hết là thương lượng ký kết Thỏa ước Lao động tập thể tại đơn vị. Trên cơ sở đó, xây dựng Công đoàn cơ sở Công ty vững mạnh để công đoàn thực sự là tổ chức đại diện cho người lao động, là tổ ấm đối với tất cả đoàn viên, người lao động và là cầu nối giữa người lao động với doanh nghiệp./.