TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Đan Phượng phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao trong quý I-2021
Ngày đăng 05/02/2021 | 00:00  | Lượt xem: 227

Ngày 29-1, Huyện ủy, UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã công bố kế hoạch triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Người dân chăm sóc hoa ứng dụng những phương pháp canh tác mới ở Đan Phượng.

Đan Phượng là huyện nông thôn mới đầu tiên của Thủ đô Hà Nội và hiện đang phấn đấu tiếp tục trở thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao đầu tiên của thành phố. Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải cho biết, đến thời điểm này, đã có 13/15 xã của Đan Phượng đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Hiện hai xã còn lại sẽ phấn đấu hoàn thành các tiêu chí ngay trong quý I-2021.

Theo lộ trình phát triển do thành phố đề ra, từ nay đến năm 2025, huyện Đan Phượng sẽ trở thành quận. Do đó, Đan Phượng sẽ tiến hành xây dựng Nông thôn mới nâng cao với các tiêu chí để lên quận, tập trung vào quy hoạch, hạ tầng, quản lý trật tự xây dựng...

Ngoài việc phát triển kinh tế - xã hội nói chung, Đan Phượng còn là điển hình của xây dựng, cải tạo cảnh quan. Hằng tháng, Đan Phượng đều tổ chức cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng xanh sạch đẹp” với sự tham gia của 129 thôn, tổ dân phố, với các tiêu chí cụ thể về hạ tầng, vệ sinh... hay còn được gọi tóm tắt là phong trào xây dựng “Đường có hoa, nhà có số, hạ tầng kiên cố”. Điều này đã góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song Đan Phượng là một trong số ít những địa phương giữ được sự phát triển ổn định. Cụ thể, tổng giá trị sản xuất của huyện ước thực hiện đạt 14.124 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch và tăng 10,53% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 825 tỷ đồng, đạt 152,3% so với dự toán thành phố giao, là năm thu ngân sách cao nhất so với các năm qua.

GIANG NAM - https://nhandan.com.vn