TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Hội nghị hướng dẫn công tác điều tra cơ bản về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Đan Phượng
Ngày đăng 10/11/2017 | 00:00  | Lượt xem: 66

Thực hiện Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 27/9/2017 của UBND huyện về việc kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn huyện. Sáng ngày 09/11/12017, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác điều tra cơ bản về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Việc triển khai kế hoạch này nhằm mục đích rà soát, thống kê, đánh giá đúng thực trạng và mức độ nguy hiểm cháy, nổ đối với 100% nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư; các nguyên nhân và điều kiện dễ dẫn đến cháy nổ; thực trạng thiết bị, phương tiện, dụng cụ phòng cháy chữa cháy cần thiết; điều kiện thoát nạn, thoát khói, chống cháy lan. Từ đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong tổ chức thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy từ cấp cơ sở, ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Thu - Phó Đội trưởng Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 13 đã hướng dẫn các đại biểu cách ghi các biểu mẫu khảo sát, bản cam kết về công tác phòng cháy chữa cháy đối với từng đối tượng điều tra như: Nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở sản xuất, kho hàng xen kẽ trong khu dân cư. Đồng thời cũng giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu dự tại hội nghị./.

Nguyễn Nhi - Trung tâm VHTT&TT huyện