TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt qua Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày đăng 12/01/2022 | 07:54  | Lượt xem: 331

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, đồng thời hỗ trợ khách hàng tại Ngân hàng Chính sách xã hội giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai thực hiện chính sách miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền tại các chi nhánh, phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội trên toàn quốc, thông qua đó tạo cơ hội cho người nghèo và các đối tượng chính sách trải nghiệm và thấy rõ hơn lợi ích của thanh toán điện tử mang lại.

Theo đó, từ ngày từ ngày 04/01/2022 đến hết ngày 30/6/2022, các cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Ngân hàng Chính sách xã hội (trừ các khách hàng là tổ chức có thỏa thuận khác) sẽ được miễn phí dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội và chuyển tiền ra ngoài hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội. Riêng những giao dịch chuyển tiền từ tài khoản để thanh toán học phí, viện phí được miễn phí 100% dịch vụ kể từ ngày 04/01/2022 đến hết ngày 31/12/2022.   
Trước đó, để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Chính sách xã hội đã thực hiện nhiều đợt giảm phí dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng. Việc miễn phí dịch vụ chuyển tiền trong nước lần này sẽ góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là ở địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa và tạo điều kiện cho những đối tượng mục tiêu của tài chính toàn diện được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt./.