TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Xã Phương Đình triển khai Kế hoạch xây dựng thôn thành tổ dân phố, xây dựng tuyến đường (tuyến phố) văn minh giai đoạn 2021-2025
Ngày đăng 27/12/2021 | 16:43  | Lượt xem: 129

Sáng ngày 25/12/2021, UBND xã Phương Đình tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện giữ gìn, duy trì và nâng cao chất lượng xây dựng ngõ, xóm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn; xây dựng thôn thành tổ dân phố và xây dựng tuyến đường (tuyến phố) văn minh giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu dự Hội nghị

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu một số phòng, ban huyện.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo Kế hoạch, UBND xã chỉ đạo các ngõ, xóm chưa tham gia Cuộc thi lần nào sẽ đăng ký thi cấp xã; đồng thời xem xét tổ chức thi lần 2 đối với tất cả các xóm ngõ trên địa bàn xã. Các thôn tiếp tục thực hiện tốt việc xây dựng, chỉnh trang ngõ, xóm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, chủ động đăng ký để thôn thi cấp huyện.
Trong xây dựng thôn thành tổ dân phố, xã đề ra các tiêu chí cụ thể đối với các lĩnh vực:  Kinh tế - văn hoá, quản lý đô thị, hệ thống chính trị, an ninh trật tự xã hội. Trong đó, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người trên năm đạt 1,05 lần trở lên so với bình quân chung của cả nước; 95% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”; 98% người dân tham gia BHYT. Phấn đấu 60% các tuyến đường được công nhận tuyến đường (tuyến phố) văn minh đô thị; 100% ngõ, ngách được chỉnh trang; các tuyến đường của thôn được trải nhựa theo quy chuẩn; xã hội hoá lắp Camera.
Trong xây dựng tuyến đường (tuyến phố) văn minh, xã đề ra các tiêu chí về đầu tư hạ tầng kỹ thuật; vệ sinh môi trường; cây xanh, chiếu sáng; quản lý trật tự đô thị; mỹ quan đô thị; điều kiện kinh doanh thương mại.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khăng - Chủ tịch UBND xã phát động đến các ngành, đoàn thể và các thôn

Xã chọn thôn Địch Trung làm điểm, sau một năm sẽ tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai đến các thôn. Phấn đấu đến năm 2025, xây dựng 10/10 thôn thành tổ dân phố; phấn đấu có 60% tuyến đường (tuyến phố) đạt tiêu chuẩn văn minh đô thị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Phương Đình trong thời gian qua đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp cụ thể hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới, nhất là việc chỉnh trang đường làng ngõ xóm sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn, hiến đất làm đường, vẽ tranh tường bích hoạ…được các xã trong huyện và các đoàn của quận, huyện khác đến thăm quan học tập. Là xã đầu tiên của huyện triển khai thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 14/7/2021 của UBND huyện về việc xây dựng tuyến phố văn minh đô thị giai đoạn 2021-2025. Đồng chí cho biết, xã Phương Đình là 01 trong 06 xã của huyện năm 2022 phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; việc triển khai kế hoạch sẽ giúp xã sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý xã cần tập trung vào một số lĩnh vực, tiêu chí trong quá trình xây dựng thôn thành tổ dân phố và xây dựng tuyến đường (tuyến phố) văn minh giai đoạn 2021-2025, để xã sớm đạt được mục tiêu xây dựng xã trở thành phường, khi huyện trở thành quận.

Đại diện các hộ dân sống ven đường thôn Địch Trung ký cam kết

Tại hội nghị, đại diện các hộ gia đình mặt đường thôn Địch Trung ký cam kết với UBND xã thực hiện tốt việc xây dựng tuyến đường (tuyến phố) văn minh./.