TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Xã Hạ Mỗ tổ chức chương trình trao tặng bản quyền và ra mắt bài hát “ Hạ Mỗ quê hương tôi”
Ngày đăng 22/09/2022 | 08:18  | Lượt xem: 63

Sáng ngày 17/9/2022, tại hội trường UBND xã Hạ Mỗ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hạ Mỗ tổ chức Chương trình trao tặng bản quyền và ra mắt bài hát: “ Hạ Mỗ Quê Hương Tôi”.

Tham dự Chương trình có nhạc sĩ Phúc Quang, ca sĩ Hương Quỳnh, đại diện các cán bộ và nhân dân trong xã. Các đại biểu được xem phóng sự khái quát về lịch sử, truyền thống quê hương xã Hạ Mỗ, đặc biệt là các quần thể du lịch văn hóa tâm linh, như: Chùa Hải Giác, đình Vạn Xuân, đền Văn Hiến, miếu Hàm Rồng…

Xuất phát qua lần về dự Húy nhật của Danh nhân Tô Hiến Thành, tại đền Văn Hiến không gian cảnh vật, tình cảm con người nơi đây đã chạm tới niềm sâu thẳm của trái tim và làm lay động tâm hồn tác giả bài hát: “ Hạ Mỗ Quê Hương Tôi”, đó là nhạc sĩ Phúc Quang tên thật là Tô Vĩnh Diện quê ở xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Lời bài hát: “Hạ Mỗ Quê Hương Tôi” không đơn thuần chỉ là những ca từ về vùng quê đất cổ, lịch sử, truyền thống văn hóa, con người mà còn thể hiện được tinh thần lời dăn dạy của các vị hiền nhân “ Quê hương nghĩa nặng tình sâu, bước chân vạn dặm đi đâu nhớ về”.

Nhạc sĩ Phúc Quang trao tặng bản quyền bài hát: “ Hạ Mỗ Quê Hương Tôi” tới các đồng chí lãnh đạo xã

 

Tại Chương trình trao tặng bản quyền và ra mắt bài hát, với giọng hát ngọt ngào, mượt mà và sâu lắng của ca sĩ Hương Quỳnh người đầu tiên thể hiện thành công bài hát: “ Hạ Mỗ Quê Hương Tôi” của nhạc sĩ Phúc Quang.

 

Từ nay, bài hát chính thức được phép lưu hành, biểu diễn tại các chương trình văn hóa văn nghệ trong, ngoài địa phương và sẽ được làm nhạc nền của Đài truyền thanh xã.

Tại đây, UBND xã Hạ Mỗ đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong việc sáng tác, thể hiện bài hát và biên đạo múa bài hát: “ Hạ Mỗ Quê Hương Tôi”.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hạ Mỗ trao tặng Giấy khen cho các cá nhân

 

Nhân dịp này, nhạc sĩ Phúc Quang tặng cho trường THCS Tô Hiến Thành 500 cuốn sách Toán- Lý- Hóa và Tiếng Anh nâng cao.