TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Xã Đan Phượng tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021
Ngày đăng 12/10/2021 | 17:36  | Lượt xem: 78

Chiều ngày 11/10/2021, tại Nhà văn hoá xã, UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đan Phượng tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Ông Đỗ Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu đại diện Phòng Kinh tế huyện; Thường trực Đảng uỷ xã và các ông, bà trong Ban Công tác Mặt trận các thôn tới dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Nội dung lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu theo mẫu phiếu số 4, phiếu được đóng dấu của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội ở góc trái phía trên của phiếu. Cán bộ Mặt trận và các đoàn thể phát và lấy ý kiến trực tiếp tại các hộ gia đình, sau đó gửi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổng hợp kết quả gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện để thẩm định kết quả gửi báo cáo về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.
Kết quả phải được thực hiện ít nhất 70% số hộ gia đình của các thôn trong xã. Từ câu hỏi số 1 đến câu 10 phải đạt trên 80%, riêng câu số 11 phải đạt trên 90% số hộ được lấy ý kiến hài lòng. Sau đó, kết quả phải được niêm yết tại Nhà văn hoá thôn, xã, trụ sở xã và công bố trên hệ thống đài truyền thanh xã trong thời gian 10 ngày.
UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đan Phượng phấn đấu đến ngày 23/10/2021 thực hiện xong việc lấy ý kiến và công khai sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Ảnh: Ông Đỗ Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao đổi, hướng dẫn cách thức tổ chức, phương pháp lấy ý kiến của người dân

Trong buổi chiều cùng ngày, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song Phượng - Tân Hội và Thọ Xuân cũng tổ chức triển khai, hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021./.