UBND huyện tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 207 học sinh giỏi tiêu biểu, năm học 2021 - 2022
Ngày đăng 26/05/2022 | 14:03  | Lượt xem: 254

Chiều 23/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 207 học sinh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện, năm học 2021 - 2022. Đến dự có bà Trần Lê Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Báo cáo tại Lễ tuyên dương, bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nêu bật những kết quả tiêu biểu về quy mô, chất lượng giáo dục của địa phương. Trong đó nhấn mạnh, hiện nay toàn ngành giáo dục huyện nhà có 58 trường với hơn 42 nghìn học sinh và trên 2.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất các nhà trường được quan tâm đầu tư đồng bộ theo hướng chuẩn hóa, kiên cố và hiện đại, đầy đủ Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 94,8%. Trong đó có 22 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, 33 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, là huyện có tỷ lệ trường chuẩn quốc gia cao nhất Thành phố. Toàn ngành tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục các câp học, ngành học, đồng thời triển khai những mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại. Nhờ đó, chất lượng dạy và học được duy trì ổn định và từng bước nâng lên. Đặc biệt, năm học 2021 - 2022 là năm học gặp nhiều khó khăn, thách thức khi mà dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Lần đầu tiên các thầy cô giáo và các em học sinh phải tham dự lễ khai giảng qua truyên hình, hơn nửa thời gian của năm học học sinh phải học trực tuyến. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn huyện đã nỗ lực phấn đâu, hoàn thành tốt mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia, huyện ta đã có 1 học sinh đạt giải. Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học cấp Thành phố, học sinh huyện nhà đã xuất sắc giành 105 giải. Trong đó có 2 giải Nhất, 27 giải Nhì, 27 giải Ba và các giải Khuyến khích. Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học cấp huyện đã có 361 học sinh đạt giải. Trong đó có 16 giải Nhất, 41 giải Nhì 114 giải Ba và 190 giải Khuyến khích.
Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 207 học sinh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện trong năm học 2021 - 2022.

Ông Trần Đức Hải - Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho học sinh giỏi tiêu biểu
Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Lê Thanh Nam - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho học sinh giỏi tiêu biểu
Ông Tạ Văn Thủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện và bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho em học sinh giỏi tiêu biểu