TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

UBND huyện Đan Phượng tổng kết công tác đăng cai tổ chức thi đấu môn Jujitsu - SEA Games 31 và Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5”
Ngày đăng 23/06/2022 | 17:11  | Lượt xem: 145

Sáng 23/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đăng cai tổ chức thi đấu môn Jujitsu Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại huyện Đan Phượng và Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” năm 2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Jujitsu Việt Nam; Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội; ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.
Môn Jujitsu Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phương trong hai ngày 14 và 15/5/2022. 34 vận động viên của 7 quốc gia trong khu vực tham gia tranh tài 6 bộ huy chương ở 6 nội dung biểu diễn và đối kháng. Sau hai ngày thi đấu đầy quyết tâm, đoàn vận động viên Việt Nam xuất sắc giành 02 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng, đứng thứ 2 toàn đoàn sau đoàn Philippines với 02 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc và hai huy chương Vàng. Đoàn Thái Lan đứng thứ 3 với 01 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng. Với thành tích đạt được, môn Jujitsu Seagames 31 tổ chức tại Đan Phượng đã thành công rực rỡ, để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Thành công của SEA Games 31 thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng nói chung và Ban Tổ chức đăng cai SEA Games huyện Đan Phượng nói riêng. 
Lần đầu tiên đăng cai tổ chức một môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games, huyện Đan Phượng đã có sự chuẩn bị chu đáo, tích cực cho sự kiện trọng đại này. Trước và trong SEA Games, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, chào mừng ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.
UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức trưng bày, triển lãm tranh “Thiếu nhi Đan Phượng chung tay phòng, chống Covid-19”, các hoạt động ngoại khóa cho thanh thiếu niên, nhi đồng vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật. 
Hoạt động ngoại khóa đã thu hút đông đảo Nhân dân và thanh thiếu nhi trong toàn huyện tham gia. Các hoạt động như “Vườn ẩm thực”, “Bé tập làm họa sĩ” đã có hàng nghìn lượt thanh thiếu nhi tham gia. Đặc biệt các hoạt động giành cho thiếu nhi đã cuốn hút các em, làm cho triển lãm trở lên sôi động, các em được các anh chị đoàn viên hướng dẫn nhiều trò chơi khác nhau, các trò chơi truyền thống manh tính giáo dục cao đã thu hút hàng nghìn lượt thanh thiếu nhi hưởng ứng tham gia.
Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” với 5 đêm công diễn của 4 Nhà hát ca kịch, cải lương, chèo của Thành phố Hà Nội và 2 đêm liên hoan văn nghệ quần chúng đã thu hút hàng chục nghìn người dân trong và ngoài huyện đến xem và cổ vũ. Những tác phẩm ca kịch mang tính lịch sử, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng nhân ái, niềm tự hào của người dân đất Việt. Khán giả được tiếp thu những tinh hoa của nghệ thuật đương đại và nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Đây là dịp Nhân dân và những khán giả yêu nghệ thuật Đan Phượng được hòa mình với nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau, được học hỏi, giao lưu và hưởng thụ những giá trị văn hóa, nghệ thuật. 
Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” đã khép lại thành công tốt đẹp  với 2 đêm Liên hoan nghệ thuật quần chúng với 32 tiết mục tiêu biểu của 16 xã, thị trấn với đầy đủ các loại hình ca, múa, nhạc, trống hội. Mỗi tiết mục văn nghệ chính là tình cảm, là niềm tin, lòng tự hào về quê hương Đan Phượng anh hùng đang từng ngày đổi mới, phát triển. Những lời ca tiếng hát của các hội viên các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, những nghệ sĩ không chuyên trong toàn huyện gửi đến cho khán giả tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu. Các tiết mục tham gia liên hoan là những nét khắc họa những bức tranh muôn màu của quê hương Đan Phượng anh hùng, là niềm tự hào về quê hương của Phong trào Phụ nữ Ba đảm đang.
Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện đã vinh danh, biểu dương, khen thưởng 6 vận động viên là những người con quê hương Đan Phượng tham gia thi đấu và đạt thành tích cao tại SEA Games 31, gồm vận động viên Phạm Thị Thu Hoài - Địa chỉ số 11, xóm Tích Ba, thôn Địch Trung, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng đạt huy chương Vàng đồng đội nữ Kiếm chém; vận động viên Bùi Thị Thu Hà - Địa chỉ thôn Bãi Tháp, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng đạt huy chương Vàng nội dung Kiếm nữ và huy chương Vàng đồng đội nữ Kiếm chém; vận động viên Nguyễn Thị Thu Phương - Địa chỉ thôn Địch Trung, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng đạt huy chương Đồng nội dung Kiếm nữ; vận động viên Đặng Tuấn Anh - Địa chỉ thôn Bãi Thuỵ, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng đạt huy chương Bạc nội dung Kiếm nam; vận động viên Trần Văn Đảng - Địa chỉ Cụm 6, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng đạt huy chương Bạc nội dung chạy 1500m, huy chương Đồng nội dung 800m; vận động viên Nguyễn Thị Hiền - Địa chỉ số 13, ngõ Thuỵ Ứng, Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đạt huy chương Đồng môn Bi sắt.

Ông Lê Thanh Nam - Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho vận động viên là người con của quê hương Đan Phượng tham gia thi đấu tại SEA Games 31

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tuyên dương khen thưởng 3 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức, phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; 4 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” năm 2022.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trao giấy khen cho cá cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức, phục vụ SEA Games 31
Bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5”
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5”