TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức "Hội thi tay nghề giỏi" lần thứ nhất, năm học 2021 - 2022.
Ngày đăng 02/04/2021 | 14:10  | Lượt xem: 460

Sáng 30/3/2021, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức "Hội thi tay nghề giỏi" lần thứ nhất, năm học 2021 - 2022. Dự Lễ khai mạc có bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; bà  Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

63 thí sinh là học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đang học nghề của 5 trường liên kết gồm: Trung cấp nghề Công nghệ Tây An, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội; Trung cấp nghề Giao thông - Công chính Hà Nội; Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Hội; Trung cấp Nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội tham gia thi thực hành ở 6 nghề: Công nghệ hàn và cắt gọt kim loại; công nghệ sửa chữa ô tô; công nghệ thông tin; kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp và kỹ thuật chế biến món ăn. Nội dung thi được thiết kế phù hợp với từng ngành nghề và năng lực của học sinh, đảm bảo hiệu quả, thiết thực và có tính giáo dục cao.

Thông qua cuộc thi, góp phần nâng cao chất lượng học tập, thực hành nghề cho học viên của các nhà trường liên kết đào tạo trình độ trung cấp nghề tại Trung tâm, đáp ứng nhu cầu và nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đai hóa đất nước. Đồng thời, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nâng cao tay nghề, phát huy tính sáng tạo, tạo sân chơi học thuật cho học sinh. Qua đó, phát hiện, tuyên dương những học sinh xuất sắc về kiến thức và kỹ năng thực hành nghề, khẳng định chất lượng đào tạo, dạy nghề của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại lễ khai mạc

Thí sinh tham dự thi nghề sửa chữa ô tô

Thí sinh tham dự thi nghề cơ khí

Thí sinh tham dự thi nghề điện lạnh

Thí sinh tham dự thi nghề chăm sóc sắc đẹp

Thí sinh tham dự thi nghề nấu ăn

Lễ tổng kết và trao giải hội thi