Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở tình nghĩa đồng đội
Ngày đăng 17/07/2020 | 00:00  | Lượt xem: 86

Sáng ngày 15/7/2020, tại gia đình đồng chí Trần Văn Hạt ở Cụm dân cư số 6, xã Thọ Xuân, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở nghĩa tình đồng đội cho gia đình đồng chí.

Đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng, chính quyền, Hội Cựu chiến binh xã tới dự.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Thành phố và Huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình hội viên cựu chiến binh Trần Văn Hạt

Hội viên cựu chiến binh Trần Văn Hạt sinh năm 1952, nhập ngũ năm 1972, xuất ngũ năm 1975, do đông con, sức khỏe yếu, gia đình nhiều năm liền thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của xã. Ngôi nhà xây dựng từ những năm của thập niên 60, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều năm nay, đồng chí và gia đình muốn tu sửa nâng cấp để ở, song vì điều kiện kinh tế khó khăn, không đủ kinh phí để thực hiện.

Thực hiện Đề án số 03 của Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội về xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa nhiệm kỳ 2017- 2022, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã và gia đình bàn bạc thống nhất và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện xây mới nhà kiên cố với dự toán từ 600- 700 triệu đồng, kinh phí của gia đình có 400 triệu, vay mượn anh em nội ngoại được 100 triệu, còn thiếu hơn 100 triệu. Trong thời gian xây dựng Chi Hội cựu chiến binh cụm dân cư đã giúp đỡ ngày công tháo dỡ và cho vay 10 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh xã hỗ trợ 5 triệu đồng. Đến nay, ngôi nhà cơ bản hoàn thành đưa vào sử dụng.

Nay, Hội Cựu chiến binh xã, huyện và Thành phố Hà Nội tới thăm hỏi, động viên, tặng quà và trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình hội viên cựu chiến binh Trần Văn Hạt.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện