Tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2020- 2021
Ngày đăng 11/10/2021 | 11:47  | Lượt xem: 478

Chiều ngày 05/10/2021, tại hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết Công đoàn trường học năm học 2020- 2021.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Năm học 2020- 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô, Đất nước, song cũng là năm đối diện nhiều với khó khăn thử thách, đó là đại dịch Covid- 19 bùng phát, diễn biến hết sức phức tạp, nhưng được sự hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn các trường học đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động Công đoàn.

Các cấp Công đoàn trong huyện luôn quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động.  Tiêu biểu trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu, Liên đoàn  Lao động huyện đã tặng quà cho 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên; hỗ trợ 40 đoàn viên, giáo viên hợp đồng và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19; trợ cấp đột xuất cho 2 đoàn viên công đoàn thuộc trường Mầm non Song Phượng và Tân Lập với tổng số tiền tặng quà, hỗ trợ, trợ cấp là 67,5 triệu đồng.

Phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách như: Tăng lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ làm thêm giờ, phụ cấp thâm niên, khen thưởng….đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 2.530 đoàn viên, cán bộ giáo viên, nhân viên theo quy định; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, ủng hộ xây dựng Qũy phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Qũy vắc xin phòng Covid- 19, Qũy đền ơn đáp nghĩa, Qũy bảo trợ trẻ em… với tổng số tiền hơn 612 triệu đồng.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các Công đoàn cơ sở khối trường học vận động các đoàn viên tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh bảo vệ “ Vùng xanh” an toàn; tham gia nấu các suất ăn cho các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ bảo vệ phòng, chống dịch với tổng trị giá hơn 467 triệu đồng; hỗ trợ đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa tại các xã, thị trấn với số tiền hơn 84 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid- 19 tại 16 Trạm y tế xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành công đoàn các trường làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ giáo viên, người lao động thực hiện nghiêm các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt vừa dạy học vừa phòng chống đại dịch Covid- 19. Tổ chức tốt các phong trào thi đua “ Hai tốt”; phong trào “ Đồi mới, sáng tạo trong dạy và học”; viết sáng kiến kinh nghiệm, kết quả toàn ngành viết được 959 sáng kiến, trong đó có nhiều sáng kiến được phổ biến, áp dụng trong thực tế giảng dạy. Cuộc vận “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “ Nhà giáo Đan Phượng tâm huyết, sáng tạo” , “ Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” tiếp tục có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo, xuất hiện thêm nhiều tấm gương nhà giáo vượt khó vươn lên, tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực phấn  đấu trở thành giáo viên giỏi, được phụ huynh và học sinh tin yêu, quý trọng.

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện, Ban Chấp hành công đoàn trường học thực hiện tốt công tác kiện toàn ủy viên và các chức danh Công đoàn theo đúng quy định. Năm học 2020- 2021, toàn huyện có 110 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp Đảng. Công tác nữ công tiếp tục được đẩy mạnh, có 100 nữ cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu “ giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp huyện và hơn 1.860 nữ cán bộ giáo viên đạt danh hiệu “ giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Căn cứ vào tinh hình thực tế và kết quả hoạt động Công đoàn các trường học , kết quả có 19 đơn vị được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 34 đơn vị Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, 38 tập thể, cá nhân có thành tích xuât sắc trong hoạt động công đoàn trường học năm học 2020- 2021 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện tặng cờ thi đua, tặng bằng khen, giấy khen.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thủy- Chủ tịch LĐLĐ huyện trao cờ và bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế tồn tại, Liên đoàn Lao động huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn trường học năm học 2021- 2022.