Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo cấp Thành phố "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam
Ngày đăng 24/12/2021 | 15:40  | Lượt xem: 440

Sáng 22/12/2021, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề Vận dụng sáng tạo “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu 30 quận, huyện, thị xã.
Tại hội trường Thành ủy Hà Nội có Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Trung ương...Đại biểu thành phố Hà Nội có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy…
Điểm cầu huyện Đan Phượng có đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Huyện ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; Bí thư Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy, Đảng ủy xã, thị trấn tới dự.

Ảnh: Tại điểm cầu Huyện ủy Đan Phượng

Đồng chí Bí thư Thành ủy - Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Huyền Mai - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy giới thiệu đề dẫn hội thảo, tiếp đó các Giáo sư, Tiến sỹ, các chuyên gia và nhà khoa học đến từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương…trao đổi, phân tích, chia sẽ, tham luận với các nội dung: Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đi lên chủ nghĩa xã hội - khát vọng của nhân dân ta, sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử; đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ thành phố Hà Nội trong sạch, vững mạnh - nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Thủ đô trong giai đoạn hiện nay….

Ảnh: Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo.

Các nhà khoa học trên cơ sở phân tích, đánh giá những kết quả đạt được đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện những năm qua và gợi mở, đề xuất nhiều giải pháp có giá trị cho Thủ đô nhằm khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.
Các đồng chí lãnh đạo lắng nghe, tiếp thu học tập, nghiên cứu cùng Thành ủy  Hà Nội, Huyện ủy vận dụng sáng tạo, linh hoạt những vấn đề lý luận của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế./.