TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người quản lý, trông coi di tích
Ngày đăng 17/07/2020 | 00:00  | Lượt xem: 28

Sáng ngày 16/7/2020, tại Nhà Văn hóa xã Tân Hội, Công an huyện tổ chức lớp tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng làm công tác quản lý, trông coi di tích trên địa bàn huyện. Đại biểu đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các ông bà trực tiếp quản lý, trong coi các điểm di tích trong toàn huyện về dự.

Ảnh: Các đại biểu đang nghe Thượng tá  Bùi Ngọc Long- Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện phổ biến các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được Thượng tá Bùi Ngọc Long- Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện phổ biến các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy như: Nghị định số 79/2014/NĐ- CP của Chính phủ, Thông tư số 66/2014/TT-BCA của Bộ Công an Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy…Thống kê, thông báo tình hình cháy, nổ và kết quả triển khai Luật Phòng cháy và chữa cháy tại địa phương; trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy đối với đối tượng là người trông coi di tích. Các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn thoát nạn đối với loại hình cơ sở di tích văn hóa. Tính năng, tác dụng của các trang thiết bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trang bị tại các cơ sở di tích.

Các đại biểu còn được hướng dẫn phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ; quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy; hướng dẫn cách sơ cấp cứu người bị nạn, biện pháp xử lý ban đầu khi có sự cố cứu nạn cứu hộ xẩy ra.

Qua tập huấn, các đại biểu hiểu rõ trách nhiệm trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; hiểu rõ quy trình và biết cách sử dụng các dụng cụ phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có tại cơ sở.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện