Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hoàn thành mục tiêu “mục tiêu kép”
Ngày đăng 14/02/2022 | 15:36  | Lượt xem: 301

Vượt qua những khó khăn, thách thức do tác động của dịch bệnh COVID-19, năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đan Phượng đã nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép”, trở thành một kênh tín dụng chính sách xã hội hiệu quả, hỗ trợ, cùng đồng hành với người dân trên địa bàn phục hồi và phát tiển kinh tế.

Nguồn vốn tín dụng được NHCSXH huyện giải ngân kịp thời cho bà con nhân dân ngay tại điểm giao dịch xã

Đến 31/12/2021, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Đan Phượng đạt trên 397 tỷ đồng, tăng 46 tỷ đồng so với đầu năm (tỷ lệ 13,1%), với gần 9.000 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ.
Nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua 8 chương trình tín dụng đã giúp cho 3.952  lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, trong đó: tạo việc làm và duy trì việc làm cho 2.487 lao động, hỗ trợ cho 1.455 hộ vay vốn để cải tạo sửa chữa hoặc xây mới công trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Tín dụng chính sách xã hội còn góp sức cho các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao đảm bảo các tiêu chí về việc làm, giáo dục và đào tạo, giảm nghèo…
Năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản với trọng tâm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách, tăng cường nguồn lực thực hiện tín dụng chính sách xã hội, thường xuyên rà soát đối tượng vay vốn, chỉ đạo nâng cao chất lượng tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Đến ngày 31/12/2021, tổng nguồn vốn ủy thác ngân sách huyện đạt trên 6,6 tỷ đồng, tăng 1.002 tỷ đồng so với đầu năm. Điều này thể hiện rõ sự quan tâm, tăng cường về nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Tham gia tặng quà Tết hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, trong năm 2021, toàn thể cán bộ và người lao động trong đơn vị đã tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa thông qua các chương trình đóng góp ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại các xã, thị trấn trong huyện; hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của chương trình “Cặp lá yêu thương”;cùng Công đoàn cơ sở hỗ trợ máy tính bảng cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ việc học trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn đã tham gia đóng góp xây cầu an sinh tại huyện Trần Đề - Sóc Trăng; trực tiếp hỗ trợ tiêu thụ giải cứu một số nông sản, hoa quả của các tỉnh, đóng góp tích cực vào việc thực hiện công tác an sinh xã hội khác cùng hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Sang năm 2022, NHCSXH huyện Đan Phượng tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, đặc biệt tiếp tục triển khai hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư, tập trung huy động mọi nguồn lực, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn ưu đãi hiệu quả../.