TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Mở rộng nhánh 3 - Tổng đài 1022 để tiếp nhận, tư vấn F0 điều trị tại nhà
Ngày đăng 20/12/2021 | 15:43  | Lượt xem: 444

Kể từ ngày 17-12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan mở rộng nhánh 3 của Tổng đài điện thoại 1022 để tiếp nhận, tư vấn F0 điều trị tại nhà.

Gọi từ số cố định nội hạt, người dân quay trực tiếp số 1022; gọi từ số liên tỉnh, di động, quay số 024 1022, tiếp đó bấm phím 3. Sau khi nghe hướng dẫn, người dân chọn phím 1 để được kết nối đến đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội và cập nhật thông tin F0 điều trị tại nhà; hoặc chọn phím 2 để kết nối đến Mạng lưới thầy thuốc đồng hành nghe tư vấn phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, nhánh 3 dùng để kết nối với Mạng lưới thầy thuốc đồng hành. Việc mở rộng thêm nhánh 3 của Tổng đài điện thoại 1022 được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế triển khai theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đến nay, Tổng đài điện thoại 1022 đã triển khai 7 nhánh. Trong đó, nhánh 1 (bấm phím 1) - kết nối đến Trung tâm Cấp cứu 115; nhánh 2 (bấm phím 2) - kết nối đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội; nhánh 3 (bấm phím 3) - tiếp nhận thông tin liên quan đến F0 điều trị tại nhà và tư vấn y tế về phòng, chống dịch Covid-19; nhánh 4 (bấm phím 4) - kết nối đến Sở Thông tin và Truyền thông để phản ánh về vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Nhánh 5 (bấm phím 5) - kết nối đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được giải đáp về các vấn đề an sinh xã hội; nhánh 6 (bấm phím 6) - kết nối đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ, hỗ trợ nhu yếu phẩm khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; nhánh 7 (bấm phím 7) - kết nối đến Sở Thông tin và Truyền thông để hướng dẫn, hỗ trợ về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến của thành phố.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.