TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Liên Hà tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021 và “trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2”.
Ngày đăng 27/05/2022 | 16:51  | Lượt xem: 172

Sáng ngày 27/5/2022, tại Nhà văn hóa xã, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Liên Hà tổ chức trọng thể Lễ đón nhận danh hiệu “ Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021; “Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”.

Toàn cảnh buổi Lễ đón nhận Danh hiệu “ Xã Liên Hà đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021;

“Trường tiểu học Liên Hà đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”.

Đồng chí Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí đại diện Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn, trong và ngoài huyện; Hiệu trưởng các Trường tiểu học trên địa bàn và các Công ty, Doanh nghiệp tới dự, tặng hoa chúc mừng.

Thực hiện Chương trình 04-CTr/ TU của Thành ủy, Chương trình 07-CTr/HU của Huyện ủy, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Liên ra sớm ban hành Nghị quyết, Kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo, tổ chức triển khai, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về việc thực hiện xây dựng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Thông qua các hình thức, nông dung tuyên truyền, vận động được nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia đóng góp xây dựng. Qua 2 năm thực hiện một số kết quả nổi bật, trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo: Cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học được quan tâm đầu tư xây dựng mạnh đáp ứng tốt nhu cầu việc giảng dạy, học tập của thầy và trò; chất lượng giáo dục, tỷ lệ học sinh giỏi, khá mỗi năm một tăng. 100% thôn đều có Nhà văn hóa, khu thể thao đạt chuẩn theo quy định, việc sinh hoạt hội họp nhân dân thôn, cụm dân cư và các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của các Câu lạc bộ tại các Nhà văn hóa được thường xuyên, hiệu quả. Hiện nay xã được UBND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Trung tâm văn hóa thể thao xã với quy mô diện tích 8.500 m2, xã đang triển khai các bước thực hiện dự án. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng lên, triển khai thực hiện tốt mô hình Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 95,3%.

Trong sản xuất nông nghiệp được quy hoạch tập trung theo vùng, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi liên kết; đăng ký mã QR về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, năm 2020 tham gia dự thi sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao theo quy định đối với sản phẩm chuối tiêu hồng. Năm 2021 tham dự sản phẩm OCOP với 4 sản phẩm với chuối tây, khoai môn, dưa đông dư, rau bí.

Cùng với các lĩnh vực trên, công tác vệ sinh môi trường luôn được đẩy mạnh, thông qua Cuộc thi thôn, xóm “Sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn”, nhân dân trong xã đã thay thế, bổ sung các biển số nhà, biển chỉ dẫn, hệ thống chiếu sáng với số tiền 110 triệu đồng, xây dựng cổng làng nghề trị giá hơn 1 tỷ đồng, vận động nhân dân xã hội hóa cải tạo, nâng cấp các công trình tín ngưỡng tôn giáo trị giá trên 2 tỷ đồng, 100% tuyến đường trục thôn, xóm được đầu tư bê tông, nhựa hóa; tiếp tục duy trì các hoạt động giữ gìn, vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể được củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức trong sạch, vững mạnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Với những kết quả đạt, xã Liên Hà được UBND thành phố Hà Nội công nhận Danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021; “Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”.

Đồng chí Lê Thanh Nam- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Danh hiệu

“ Xã Liên Hà đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021.

Đồng chí Lê Thanh Nam- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Danh hiệu

“ Trường tiểu học Liên Hà đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”

Đồng chí Lê Thanh Nam- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Lê Thanh Nam- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi Lễ, UBND xã Liên Hà đã khen thường cho 10 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng “ Xã Liên Hà đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021; “Trường Tiểu học Liên Hà đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”.

Đồng chí Nguyễn Quang Lục- Chủ tịch UBND xã Liên Hà trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng “ Xã Liên Hà đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021.

Đồng chí Lê Thị Tuyết- Bí thư Đảng ủy, trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng

“ Trường tiểu học Liên Hà đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”.