TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019- 2020
Ngày đăng 16/07/2020 | 00:00  | Lượt xem: 32

Sáng ngày 14/7/2020, tại Hội trường UBND, UBND huyện tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019- 2020. Đồng chí Trần Đức Hải- Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Hội khuyến học, Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các Hiệu trưởng, giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2019 - 2020 là năm học đối diện với nhiều khó khănthách thức. Cùng với các cấp, các ngành, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện đã chủ động, tích cực ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, đảm bảo an toàn cho hơn 42 nghìn học sinh, trên 2700 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở 56 trường học, 36 cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập và tư thục trên địa bàn.

Thực hiện lời Bác dặn “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt” và với tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các nhà trường đa dạng hóa các hình thức dạy học, ôn tập kiến thức cho học sinh như: Học trên truyền hình, ôn tập trực tuyến và dạy học trực tuyến với tỷ lệ học sinh theo học đạt từ 95% đến hơn 99%.Mặc dù ảnh nhiều do dịch bệnh Covid-19, song chất lượng học sinh giỏi tham gia các cấp trong năm học vẫn được duy trì, tiêu biểu em Phạm Bùi Quang Minh - Học sinh lớp 12 A4 Trường THPT Đan Phượng đạt giải Nhất cấp Thành phố và đạt giải Ba cấp Quốc gia môn Sinh học. Tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố huyện có 81 em đạt giải, trong đó có 17 giải nhì, 37 giải ba, 27 giải khuyến khích. Tham gia hội thi thể thao học sinh, kết thúc các nội dung thi đấu đã giành được 8 Huy chương cấp Quốc gia và 23 Huy chương các loại cấp Thành phố.

Trong năm học, có nhiều học sinh đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống trở thành người con ngoan, trò giỏi.Tiêu biểu, em Nguyễn Gia Bảo- Học sinh lớp 4G Trường Tiểu học Đan Phượng, em Nguyễn Thị Hường- Học sinh lớp 7C Trường THCS Liên Trung.

Bên cạnh sự phấn đấu nỗ lực trong học tập và vượt khó, còn nhiều tấm gương người tốt, việc tốt của các em học sinh, đó là em Thái Đức Thịnh - Học sinh lớp 6B Trường THCS Đan Phượng nhặt được chiếc ví bên trong có gần 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác, em đã mang đến trình báo Ban Giám hiệu nhà trường và trả lại người mất. Em Nguyễn Tuấn Minh - Học sinh lớp 8A, Trường THCS Liên Hồng là tấm gương sáng trong giúp đỡ bạn bè. Em Hoàng Lộc - Học sinh lớp 12 A9 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên em đã tham gia và vận động được nhiều sinh viên và người dân tham gia hiến máu nhân đạo. Năm 2019 em được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp giấy chứng nhận “Tình nguyện viên xuất sắc”. Em Nguyễn Thị Hà Phương và Nguyễn Thị Thu Trang - Học sinh lớp 11 A10 Trường THPT Đan Phượng đã chủ động thành lập dự án “Thu gom rác thải điện tử” kết quả đã thu được 71,5 kg rác thải điện tử gửi đến nơi tiêu hủy bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, UBND huyện khen thưởng cho 7 đơn vị trường học, 21 giáo viên và 236 học sinh đã có thành tích tiêu biểu trong năm học 2019-2020.

Ảnh: Đồng chí Trần Đức Hải- Bí thư Huyện ủy trao khen thưởng cho học sinh đạt giải cấp Quốc gia.

 

Đỗ VănTùng- Trung Tâm VHTT& TT huyện