Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Ngày đăng 25/07/2019 | 00:00  | Lượt xem: 40

Sáng ngày 23/7, tại Hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 40 năm thành lập Công đoàn huyện Đan Phượng (1979-2019), biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến, công nhân giỏi, gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2019.

Toàn cảnh các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Đến dự có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện và 90 gương điển hình tiên tiến tiêu biểu ở 66 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ôn lại truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam

Thay mặt Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 40 năm ngày thành lập Công đoàn huyện. Báo cáo kết quả Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi, điển hình tiên tiến, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2019.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng đã thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên người lao động. Bằng nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động một cách kịp thời. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện đã đẩy mạnh các phong trào thi đua đến Công đoàn cơ sở và đoàn viên gắn với thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như: Phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”,  phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động…thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia.

Với những kết quả đạt được, Liên đoàn Lao động huyện được các cấp, các ngành khen thưởng, tiêu biểu được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Năm 2014 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 5 năm liền được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua Xuất sắc. Hiện đang hoàn thiện các thủ tục đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ảnh: Tuyên dương Công nhân giỏi.

Ảnh: Tiêu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu.

Ảnh: Tuyên dương Chủ tịch Công đoàn giỏi.

Tại buổi lễ, 90 gương điển hình tiên tiến đại diện cho công nhân viên chức lao động trong toàn huyện được biểu dương, khen thưởng. Trong đó, UBND huyện khen thưởng 20 cá nhân là công nhân giỏi và 16 gia đình cán bộ công nhân viên chức lao động. Liên đoàn Lao động huyện biểu dương 17 Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi; 37 cá nhân thi đua sáng kiến sáng tạo./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT & TT