TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lễ công bố và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trường học đạt chuẩn Quốc gia tại xã Hồng Hà
Ngày đăng 27/05/2022 | 16:35  | Lượt xem: 138

Sáng ngày 27/5/2022, Xã Hồng Hà tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trường học đạt chuẩn Quốc gia. Tới dự có đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn huyện cùng đông đảo Nhân dân trong xã.

Đồng chí Lê Văn Thìn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và

nhân dân xã Hồng Hà

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng và đồng chí Nguyễn Gia Hiển trao bằng công nhận trường Mầm non xã Hồng Hà

đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; với sự vào cuộc và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Hồng Hà đã xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao với nhiều kết quả nổi bật:

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp xuống còn khoảng 18%. Sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với lợi thế đặc điểm, điều kiện thực tế của địa phương. Xã đã chuyển đổi được hơn 50ha lúa kém hiệu quả sang trồng hoa và cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Chăn nuôi được duy trì và phát triển đảm bảo an toàn thực phẩm. Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt gần 130 tỷ đồng, chiếm trên 18% cơ cấu ngành kinh tế.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồng Hà

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện tặng hoa chúc mừng các nhà trường xã Hồng Hà

Xã có 9 sản phẩm được công nhận sản phẩm chất lượng đạt ocop 3 sao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 67 triệu đồng/ người/ năm; đến nay trên địa bàn xã Hồng Hà không còn hộ nghèo. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, 100% thôn đạt danh hiệu văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Duy trì và chỉnh trang tuyến đê kiểu mẫu đẹp nhất huyện với kinh phí xã hội hóa được trên 5 tỷ đồng và hơn 4.000 ngày công.

Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồng Hà đã tập trung đầu tư cho nguồn lực, công sức và trí tuệ, thường xuyên chăm lo cho công tác giáo dục, nhờ đó mà giáo dục xã Hồng Hà đã giành được niềm vui lớn, trong 2 năm liền cả 3 nhà trường đều được công nhận trường Chuẩn quốc gia, trong đó trường Mầm non và trường Trung học cơ sở đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường Tiểu học nâng chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Lê Văn Thìn và đồng chí Phạm Thị Kim Oanh trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

cho trường Tiểu học Hồng Hà

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng và đồng chí Phạm Hồng Hoàn trao bằng công nhận trường THCS Hồng Hà

đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Tặng hoa chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các nhà trường xã Hồng Hà đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao và trường học đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí Lê Văn Thìn khẳng định: Kết quả này là nhờ sự lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị và khơi dậy sức mạnh to lớn trong nhân dân.

Đồng chí nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện tốt Chương trình 04 của Thành ủy, Chương trình số 07 của Huyện ủy về “ Đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới nâng cao theo hướng văn minh, hiện đại gắn với tiêu chí phát triển thành quận giai đoạn 2021- 2025”, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đan Phượng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân xã Hồng Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Lê Văn Thìn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tập trung nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh, bền vững; tiếp tục chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng thương mại – dịch vụ, công nghiệp – xây dựng, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, xử lý nghiêm vi phạm đất đai, đê điều, các công trình thủy lợi và vi phạm trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu ngân sách; tiếp tục quy hoạch đất đấu giá, xử lý đất xen kẹt, tạo nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đáp ứng tiêu chí đô thị.

Tiếp tục quan tâm, chăm lo lĩnh vực văn hóa- xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện chu đáo, đầy đủ chế độ chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; các danh hiệu gia đình văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa. Vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế. Thực hiện đồng bộ các giải pháp trợ giúp các hộ nghèo, tránh tái nghèo. Chỉ đạo phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường sinh thái. Tiếp tục duy trì cuộc thi “ Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng xanh sạch đẹp an toàn”. Chăm sóc các tuyến đê thực sự kiểu mẫu; Chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 22 của Huyện ủy; tăng cường quốc phòng, an ninh; giữ vững ổn định nông thôn mới.

Nhân dịp này, UBND xã Hồng Hà đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao./.