Kiểm tra chấm điểm cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tháng 10/2021
Ngày đăng 10/11/2021 | 14:11  | Lượt xem: 927

Ngày 08/11/2021, Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tổ chức các đoàn kiểm tra, chấm điểm Cuộc thi tháng 10 năm 2021 tại các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đây là Cuộc thi được duy trì hàng tháng, căn cứ 4 tiêu chí Cuộc thi, các đoàn kiểm tra thực tế tại các xóm, ngõ để đánh giá, chấm điểm.

Sau đợt kiểm tra, các Đoàn kiểm tra sẽ tổng hợp kết quả, thống nhất thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị UBND huyện khen thưởng 06 thôn, cụm dân cư, tổ dân phố có thành tích trong Cuộc thi tháng 10 năm 2021.

Đoàn kiểm tra thực tế tại thôn 8 xã Trung Châu

Đoàn kiểm tra thực tế tại cụm 4, xã Hồng Hà

Mô hình xã hội hóa xây dựng nhiều tuyến đường hoa tại cơ sở

Nhân dân tích cực chỉnh trang thôn, xóm

Nhiều tuyến đường xanh, sạch, đẹp tại cụm 4, Hồng Hà

Trong tháng 10, với sự vào cuộc các cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn và sự tham gia tích cực của Nhân dân, các đoàn thể cơ sở, Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tiếp tục được duy trì và lan tỏa. Ý thức của mỗi người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm nhiều nơi được chỉnh trang sáng, xanh, sạch, đẹp. Công tác phòng chống dịch bệnh cơ bản được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo cảnh quan nông thôn mới văn minh, trật tự hơn. Tuy nhiên, một số nơi công tác vệ sinh chưa đảm bảo, còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường, mái che, mái vảy của hộ kinh doanh ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông.

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc thi, UBND huyện đã kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc thi, phân công các Thành viên phụ trách các xã, thị trấn nhằm kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện. Tiếp tục sửa đổi, bổ sung các tiêu chí đánh giá, chấm điểm nhằm tạo điểm nhấn cảnh quan môi trường, đẩy manh phong trào xây dựng đời sống văn hóa”, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cộng đồng dân cư góp phần xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu.