Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021
Ngày đăng 05/10/2021 | 14:43  | Lượt xem: 159

Chiều ngày 30/9/2021, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện tổ chức Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021. Dự buổi khai mạc có đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện. Buổi khai mạc được tổ chức trực tuyến kết nối điểm cầu Trường THCS Tô Hiến Thành với điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các nhà trường.

Ảnh: Buổi khai mạc tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/10/2021 với nhiều hoạt động như: Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng, vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội.
Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục; tổ chức các lớp, khoá học trực tuyến miễn học phí/học phí thấp cho trẻ em và người lớn, trong đó lồng ghép giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến; thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến…nhằm tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khoẻ tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch Covid-19.
Tại buổi khai mạc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phát động công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục của huyện, đồng thời đề nghị các nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy học; triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả./.