TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Huyện Đan Phượng tổ chức tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác
Ngày đăng 23/06/2022 | 16:12  | Lượt xem: 118

Sáng ngày 22/6/2022, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Liên Sơn - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH Thành phố; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Chi nhánh Ngân hàng CSXH thành phố.
Đại biểu huyện Đan Phượng, có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng; đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo, cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND - kiêm Trưởng ban giảm nghèo các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể nhận ủy thác xã, thị trấn và các cá nhân được khen thưởng.
Báo cáo tại hội nghị, UBND huyện Đan Phượng đánh giá: Trong 20 năm qua, nguồn vốn tín dụng ưu chính sách đã được triển khai đến với 100% các thôn, cụm, tổ dân phố trên địa bàn huyện, giúp cho hơn 76.500 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ NHCSXH. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đã góp phần giúp cho hơn 31.000 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững, hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho hơn 15.000 lao động, xây dựng và cải tạo sửa chữa được hơn 37.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giúp cho hơn 4.500 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, hỗ trợ 396 hộ nghèo làm nhà ở,..
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội - Thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Thành phố ghi nhận và biểu dương thành tích đã đạt được trong 20 năm thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đan Phượng. Đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để huyện Đan Phượng tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, phối hợp chặt chẽ của các ngành, cơ quan liên quan, các xã, thị trấn và những kết quả đạt được trong 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng chí đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, cơ quan liên quan cần tập trung triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Kết luận của Ban Bí thư Trung ương, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách; quan tâm tập trung nguồn lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, công tác ủy thác cho vay qua các hội đoàn thể, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, các điểm giao dịch để chuyển tải kịp thời, có hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội;... góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội.

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Nhân dịp này, UBND huyện Đan Phượng khen thưởng cho 25 tập thể và 49 cá nhân có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân