Hội Nông dân huyện Đan Phượng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Ngày đăng 15/10/2019 | 00:00  | Lượt xem: 34

Sáng 14/10/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Hội Nông dân huyện long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019). Cùng dự có ông Lê Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy Đan Phượng và sự chỉ đạo của Hội Nông dân thành phố Hà Nội, sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể; công tác Hội và phong trào Nông dân huyện Đan Phượng đạt được nhiều kết quả nổi bật. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đồng thời, góp phần tích củng cố, nâng cao vai trò, vị trí của Hội Nông dân huyện Đan Phượng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện tốt Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.

Giai đoạn 2013 - 2018, các cấp Hội Nông dân trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, coi công tác xây dựng tổ chức Hội là nhiệm vụ then chốt; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả, chất lượng các phong trào thi đua, các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân; xây dựng thành công nhiều mô hình mới như mô hình chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học; mô hình thu gom, phân loại rác thải tại nguồn; cánh đồng không đốt rơm rạ. Triển khai 24 mô hình kinh tế tập thể, trong đó có 9 mô hình điểm có vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân huyện và Thành phố. Nhiều mô hình phát huy hiệu quả tốt như mô hình trồng hoa ly, bưởi tôm vàng và nhiều mô hình khác cho năng suất, chất lượng, hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho nông dân.

Bên cạnh đó, các phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được quan tâm đẩy mạnh.  Nỗ lực của cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện trong những năm qua đã được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng. Tiêu biểu là được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng huân chương; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ "Đơn vị Thi đua xuất sắc"; UBND thành phố Hà Nội hai lần tặng cờ "Đơn vị Thi đua xuất sắc"; hai lần được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc". Với nhiều thành tích đã đạt được, Hội Nông dân huyện được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các cấp hội nông dân huyện đạt được trong những năm vừa qua; đồng thời, đề nghị Hội Nông dân huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Việt Tâm