TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017-2022 và sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 08/07/2020 | 00:00  | Lượt xem: 40

Sáng ngày 07/7/2020, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017-2022 và sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2020. 

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đến dự, phát biểu chỉ đạo

Bám sát vào nhiệm vụ chính trị của huyện và hướng dẫn của Thành đoàn Hà Nội, nửa đầu nhiệm kỳ qua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đan Phượng đã có những bước phát triển mới. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng từng bước được nâng lên. Các hoạt động của tổ chức Đoàn có nhiều đổi mới sát với các Phong trào thi đua của Đoàn cấp trên và của địa phương qua đó phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện. 

Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, toàn Đoàn đã đảm nhận 93 phần việc thanh niên, đó là các phần việc đường có hoa, tranh tường bích họa, hàng cây thanh niên, cải tạo xã hội hoá sân chơi bãi tập cho thanh niên… Tổ chức 201 buổi vệ sinh môi trường; bóc xoá quảng cáo đạo vặt trái phép với trên 5.700 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Trồng mới được trên 500 cây xanh, 32 công trình đường có hoa. Trong đảm bảo an sinh xã hội, toàn Đoàn đã tặng 754 suất quà trị giá gần 400 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức khám tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 1.500 lượt hộ nghèo và người có công với cách mạng... Hỗ trợ 32 hộ nghèo xây, sửa nhà ở trị giá trên 250 triệu đồng và 120 ngày công lao động. Hàng năm tham gia hiến máu tình nguyện đều đạt và vượt chi tiêu; tổ chức các đợt tình nguyện mùa đông tại các tỉnh miền núi phía Bắc; tổ chức hiệu quả chương trình “Tiếp sức mùa thi”; chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện. 

Thời gian qua các cấp bộ đoàn còn xung kích tham gia phòng chống dịch bệnh nói chung, dịch Covid-19 và sốt xuất huyết nói riêng. Phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên trong huyện đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng trong thực tiễn. Phong trào tôi yêu Hà Nội được triển khai sâu rộng thu hút đoàn viên thanh niên tham gia. Các chương trình đồng hành cùng thanh niên được triển khai đạt nhiều kết quả. Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được các cấp bộ đoàn xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Trong nửa đầu nhiệm kỳ đã củng cố, kiện toàn cán bộ Đoàn để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Trong nửa nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 4.520 đoàn viên mới, giới thiệu 452 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; trong đó có 307 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. 

Với những kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ, năm 2018 Đoàn Thanh niên huyện được nhận Cờ thi đua Xuất sắc của Trung ương Đoàn, năm 2019 được nhận Cờ thi đua Xuất sắc của UBND Thành phố; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp các ngành khen thưởng. 

Ảnh: Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng cán bộ Đoàn tham gia cấp uỷ khoá mới

Tại hội nghị, Thành đoàn Hà Nội đã khen thưởng 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng cán bộ Đoàn tham gia cấp uỷ khoá mới/.

                                                          Nguyễn Nga- Trung tâm VH TT và TT