Hội nghị bàn giao phương tiện PCCC cho các xã, thị trấn (Giai đoạn 2)
Ngày đăng 08/04/2022 | 16:05  | Lượt xem: 414

Chiều ngày 08/4/2022, tại Đội Phòng cháy chữa cháy - Công an huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị bàn giao phương tiện PCCC cho thôn, cụm dân cưm, tổ dân phố các xã, thị trấn (Giai đoạn 2).

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Công an huyện và lãnh đạo xã Thượng Mỗ ký bàn giao các phương tiện PCCC

Phát biểu tại hội nghị bàn giao, Thượng tá Đặng Trung Kiên - Phó Trưởng Công an huyện cho biết: Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững, ổn định, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện đã xảy ra một số vụ cháy ở các nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh gây thiệt hại tài sản cho người dân. Vì vậy ngày 14/12/2021, UBND huyện đã có quyết định số 5789/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự toán mua sắm trang thiết bị phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội phòng cháy chữa cháy tại UBND các xã, thị trấn (Giai đoạn 2).

Trang bị PCCC được bàn giao cho các xã, thị trấn

Trang bị phương tiện PCCC được bàn giao cho các xã, thị trấn đợt này gồm: Máy bơm chữa cháy TOHASU VC72AS có bao gồm phụ kiện, vòi chữa cháy D50, lăng chữa cháy D50, ba chạc, xe kéo máy bơm, bình bột chữa cháy MFZL4 ABC, Quần áo - bộ 5 món, túi sơ cứu, cáng cứu thương, mặt nạ phòng độc.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy
Xã Tân Lập tiếp nhận bàn giao

Sau khi nhận bàn giao các xã, thị trấn về phân công cụ thể đơn vị nhận và người sử dụng đảm bảo các phương tiện Phòng cháy chữa cháy được sử dụng hiệu quả; đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/2021/NQ-HĐND ngày 8/12/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về việc thực hiện quy định mức hỗ trợ thường xuyên đối với các chức danh đội trưởng, đội phó dân phòng tại thôn, cụm dân cư, tổ dân phố trên địa bàn xã, thị trấn./.